Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Tổng thống Biden ra lệnh điều tra cuộc tấn công ransomware vào công ty IT Mỹ

Theo nhận xét từ tổng thống Mỹ Joe Biden, một cuộc tấn công bằng ransomware vào cuối tuần trước đã làm dấy lên một cuộc điều tra liên bang.

Tổng thống Biden ra lệnh điều tra cuộc tấn công ransomware vào công ty IT Mỹ

Tổng thống Biden ra lệnh điều tra cuộc tấn công ransomware vào công ty IT Mỹ
Tổng thống Biden nhận xét về cuộc điều tra theo lệnh trong một lần xuất hiện trước công chúng vào thứ sáu. Reuters đưa tin hôm thứ Sáu rằng tin tặc đã khai thác hệ thống của một công ty CNTT có trụ sở tại Florida để tấn công một số doanh nghiệp trên toàn thế giới bằng ransomware. Theo BBC, trong số các công ty bị ảnh hưởng có một chuỗi siêu thị Thụy Điển, buộc phải đóng cửa hàng trăm cửa hàng.

Tổng thống Biden nói rằng các quan chức “không chắc chắn” về nguồn gốc của vụ tấn công, theo báo cáo của nhận xét của ông.

“Suy nghĩ ban đầu là đó không phải là chính phủ Nga nhưng chúng tôi vẫn chưa chắc chắn.”

Các quan chức trong Nhà Trắng và hơn thế nữa đã dành từ tháng trước trở lên để báo hiệu một lập trường nghiêm túc hơn về các cuộc tấn công bằng ransomware, bao gồm cả việc thúc đẩy tăng cường phân tích mạng lưới tiền mã hóa để theo dõi các khoản thanh toán.

Vào đầu tháng 6, các quan chức liên bang tiết lộ rằng họ đã thu hồi được một số khoản tiền được thanh toán sau một cuộc tấn công vào công ty năng lượng Colonial Pipeline có trụ sở tại Hoa Kỳ. Colonial đã trả 75 BTC sau một cuộc tấn công một tháng trước đó.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *