Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tuyên bố các quan chức sẽ có thể sử dụng năng lượng địa nhiệt từ một trong những ngọn núi lửa không hoạt động của đất nước để cung cấp năng lượng cho dự án Thành phố Bitcoin của họ.

Trong một thông báo hôm Chủ nhật, Bukele cho biết có 90% khả năng sử dụng núi lửa Conchagua để cung cấp 42 megawatt – “đủ để cung cấp năng lượng cho toàn bộ Thành phố Bitcoin,” theo chủ tịch. Lãnh đạo Salvador cho biết công ty điện lực nhà nước LaGeo đang tiếp tục tăng cường sản xuất điện địa nhiệt từ các ngọn núi lửa khác nhau trong nước, với một trong những địa điểm được cho là có khả năng sản xuất 95 MW.

Nguồn: Twitter

Conchagua, nằm gần biên giới phía đông của El Salvador và nhìn ra Vịnh Fonseca, không có vụ phun trào lịch sử nào được xác nhận. Theo Bukele, nếu mức tiêu thụ điện năng của Thành phố Bitcoin được quy hoạch của đất nước vượt quá khả năng của núi lửa, nó có thể được lấy từ các địa điểm khác. Ông cho biết bất kỳ thặng dư năng lượng nào cũng sẽ được sử dụng để khai thác Bitcoin ( BTC ) để thêm vào kho bạc của El Salvador. Bukele trước đây đã thông báo một số giao dịch mua tiền điện tử với tổng trị giá 1.391 BTC – hơn 57,7 triệu đô la vào thời điểm xuất bản sau đợt giảm giá ngắn ngủi dưới 40.000 đô la.

Bukele lần đầu tiên đề xuất việc LaGeo cung cấp một số cơ sở vật chất của nó cho các thợ đào BTC vào tháng 6 ngay sau khi thông báo ý định đưa tài sản tiền điện tử đấu thầu hợp pháp. Vào tháng 11, tổng thống El Salvador cho biết đất nước có kế hoạch ra mắt Thành phố Bitcoin được xây dựng từ 1 tỷ USD trái phiếu BTC. Cả hai sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Blockstream đều cho biết họ có kế hoạch hỗ trợ sáng kiến ​​này.

Tổng thống đặt mục tiêu cho Bitcoin City trở thành một thành phố đầy đủ chức năng với các công việc về du lịch, xây dựng, thương mại và kỹ thuật. Các cư dân sẽ không phải trả tiền tăng vốn, thu nhập, bất động sản hoặc thuế trả lương.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.