Thứ Hai, Tháng Mười 25
Shadow

Tổng thống El Salvador muốn xây dựng các trạm khai thác Bitcoin bằng năng lượng từ núi lửa

Bitcoin đang dần nóng lên không chỉ do cú bật tăng giá ngoạn mục trong hôm nay mà còn theo đúng nghĩa đen của nó, khi mới đây tổng thống El Salvador đang có kế hoạch tận dụng năng lượng từ núi lửa để khai thác Bitcoin.

Ngay khi Bitcoin là tiền tệ hợp pháp tại El Salvador được thông báo chính thức, các kế hoạch của Nayib Bukele về tiền mã hóa ở El Salvador vẫn đang được tiến hành, với việc tổng thống hiện đang kêu gọi một công ty điện địa nhiệt để cung cấp một số cơ sở nhất định cho những người khai thác Bitcoin.

Trong một thông báo vào ngày 9 tháng 6, tổng thống Nayib Bukele cho biết ông sẽ hướng dẫn Mynor Gil, chủ tịch của công ty điện thuộc sở hữu nhà nước LaGeo, tạo điều kiện khai thác Bitcoin (BTC) với giá rất rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo, 0 phát thải năng lượng từ núi lửa của đất nước.

 

Công ty vận hành hai nhà máy điện địa nhiệt duy nhất ở El Salvador có trụ sở tại các vùng Ahuachapán và Berlin, với kế hoạch xây dựng các cơ sở mới ở San Vicente và Chinameca đã được công bố.

Hơn một nửa năng lượng của đất nước đến từ năng lượng tái tạo, với công suất lắp đặt điện địa nhiệt. El Salvador là nơi có 23 ngọn núi lửa đang hoạt động với hơn 200 megawatt (MW).

Các báo cáo cho rằng tiềm năng điện địa nhiệt của El Salvador gần đạt mức 644 MW, có nghĩa là LaGeo hiện đang khai thác khoảng 31% sản lượng điện hiện có. Theo dữ liệu từ chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, Bitcoin đang sử dụng hơn 116,7 terawatt (TW) giờ điện mỗi năm.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *