Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Tổng Thống Joe Biden ký dự luật ngân sách tạm thời để ngăn chính phủ đóng cửa – Bitcoin đã có “sắc xanh”

Trước diễn biến đang diễn ra vô cùng căng thẳng với tình hình trên bờ vực “vỡ nợ” tại Hoa Kỳ, Quốc hội Hoa Kỳ vừa có hành động kịp thời tránh để chính phủ đóng cửa vào ngày 30 tháng 9 trước khi nguồn tài trợ hết hiệu lực.

Tổng Thống Joe Biden ký dự luật tài trợ tạm thời để ngăn chính phủ đóng cửa - Bitcoin đã có "sắc xanh"
Tổng Thống Joe Biden ký dự luật tài trợ tạm thời để ngăn chính phủ đóng cửa – Bitcoin đã có “sắc xanh”

Cụ thể, Tổng thống Joe Biden đã ký một dự luật ngân sách ngắn hạn sẽ giữ cho chính phủ hoạt động đến hết ngày 3 tháng 12. Washington đã phải vượt qua thời hạn nửa đêm ngày 30 tháng 9 để ngăn chặn việc ngừng hoạt động của một số liên bang. Tổng thống Joe Biden cho biết phải có biện pháp để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết và cấp bách của quốc gia.

Thượng viện và Hạ viện đã thông qua luật ngân sách ngắn hạn trước đó vào ngày 30 tháng 9. Cuộc bỏ phiếu của Thượng viện có kết quả là 65-35, với tất cả 50 đảng viên Dân chủ ủng hộ nó và 15 đảng viên Cộng hòa ủng hộ. Trong khi đó, con số bỏ phiếu tại Hạ viện là 254-175, mọi nghị sĩ của đảng Dân chủ và 34 đảng viên Cộng hòa đã ủng hộ luật.

Việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa có thể dẫn đến tình trạng đông đảo nhân viên liên bang bị đình chỉ, đặt ra những thách thức cụ thể trong những nỗ lực của Hoa Kỳ để chống lại đại dịch COVID-19, cho dù chính quyền Biden đã nói rằng việc ngừng hoạt động sẽ ít ảnh hưởng đến các chức năng y tế công cộng.

Tuy nhiên, vẫn còn một “quả bom” khác vẫn đang rình rập. Các nhà lập pháp vẫn cần nâng hoặc đình chỉ mức trần nợ trước ngày 18 tháng 10 để ngăn chặn khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ dẫn đến mất việc làm, thiệt hại kinh tế cũng như tổng thể thị trường tài chính toàn cầu.

Song, việc chính phủ Hoa Kỳ vẫn duy trì hoạt động kết hợp cùng động thái mở của Fed vào sáng nay khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố không có ý định cấm Bitcoin và tiền mã hóa, đã giúp Bitcoin cùng toàn bộ thị trường phục hồi nhẹ trở lại sau hơn 2 tuần trì trệ.

Biến động của thị trường tiền mã hóa trong 24 giờ qua. Nguồn: Coin360
Biến động của thị trường tiền mã hóa trong 24 giờ qua. Nguồn: Coin360

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *