Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo cố vấn an ninh Hoa Kỳ là ông Jake Sullivan, Tổng thống Joe Biden sẽ bàn luận trực tiếp về vai trò của tiền mã hóa trong cuộc tấn công vào Colonial Pipeline và ransomware khác.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào ngày 7 tháng 6, Sullivan cho biết các quan chức Hoa Kỳ, bao gồm cả tổng thống Joe Biden, muốn xem một kế hoạch hành động liên quan đến các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền trong chuyến thăm của tổng thống tới hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tuần này.

Cố vấn an ninh quốc gia cho biết kế hoạch này sẽ giải quyết khả năng phục hồi của các cuộc tấn công như vậy, cách chia sẻ thông tin với những quốc gia khác và cách đối phó với thách thức tiền mã hóa.

Sullivan cho biết tiền mã hóa là yếu tố cốt lõi về cách thức mà các giao dịch đòi tiền chuộc này được thực hiện. Nhận xét của ông được đưa ra sau khi tin tặc xâm phạm mạng lưới của Colonial Pipeline vào tháng 5, được cho là buộc công ty phải trả 4,4 triệu USD tiền chuộc.

Sullivan cho rằng đây phải trở thành một ưu tiên trong tương lai, đề cập đến việc G7 giải quyết các cuộc tấn công ransomware như vậy. Ông mô tả vấn đề này là một mức độ nghiêm trọng khác nhau của mối đe dọa an ninh mà G7 cần phải lo ngại.

Tổng thống Joe Biden, với tư cách cá nhân, phần lớn đã im lặng về tiền mã hóa và blockchain khi ông còn là phó Tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và trong chiến dịch tranh cử của ông. Vào tháng 7 năm 2020, Joe Biden cho biết ông không nắm giữ Bitcoin (BTC), sau một vụ hack lớn chiếm đoạt các tài khoản nổi tiếng và yêu cầu những người theo dõi của họ gửi tiền mã hóa.

Tuy nhiên, chính quyền Biden được cho là đang cân nhắc việc bảo vệ nhà đầu tư trước sự cố bán tháo. Hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến ​​được tổ chức tại Vương quốc Anh từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 6. Đây sẽ là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của Biden trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1 năm nay.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

3 + 3 =