Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ “tuyên chiến” với Bitcoin, phải chăng đây là lý do BTC dump?

Trong chuyến đi tham dự một cuộc họp với các sinh viên ở Mersin, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan vừa đưa ra một tuyên bố vô cùng “đanh thép” của quốc gia đối với tầm nhìn và cách thức tiếp cận Bitcoin.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiến tranh với Bitcoin, phải chăng đây là lý do BTC dump?
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiến tranh với Bitcoin, phải chăng đây là lý do BTC dump?

Lời khẳng định đưa ra khi được một người tham gia sự kiện hỏi rằng liệu Ngân hàng Trung ương có quan tâm đến việc mở cửa cho tiền mã hóa hay không. Ngoài việc xác nhận sự thiếu quan tâm, Erdogan cho biết ông đang tham gia một cuộc chiến với tiền mã hóa và đang chiến đấu để tiêu diệt chúng.

“Thổ Nhĩ Kỳ đang trong cuộc chiến chống lại Bitcoin.” – Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Tuyên bố gây tranh cãi được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ khởi động một nền tảng hợp tác để nghiên cứu việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) – đồng Lira.

Ngân hàng cho biết họ đã hoàn thành giai đoạn chứng minh khái niệm của CBDC và đã chuyển sang giai đoạn thử nghiệm tiếp theo với sự tham gia của một số công ty công nghệ, chẳng hạn như Aselsan và Havelsan, ngoài trung tâm khoa học và công nghệ TÜBİTAK.

Việc Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên chiến với Bitcoin không phải là một điều bất ngờ vì kể từ đầu năm, quốc gia này đã ngăn cản sự phát triển của thị trường tiền mã hóa. Vào tháng 4, chính phủ đã cấm Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác được sử dụng để thanh toán trong nước.

Tuy nhiên, lượng tìm kiếm của cụm từ “Bitcoin” trên Google đã tăng vọt trên khắp đất nước khi Tổng thống Erdogan sa thải chủ tịch Ngân hàng Trung ương vào tháng 3, khiến đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm mạnh so với đồng USD.

Đây rất có thể là một trong những nguyên nhân chính tác động đến việc sụt giá của Bitcoin (BTC) vào sáng nay. Song, trái ngược hoàn toàn với tình trạng tại Thổ Nhĩ Kỳ, El Salvador và Ukraine lại rất mực ủng hộ Bitcoin cũng như các quốc gia tại khu vực Mỹ Latinh.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *