Thứ Tư, Tháng Một 19
Shadow

Tonga tiến tới công nhận Bitcoin (BTC) như một tiền tệ hợp pháp

Tonga là quốc gia mới nhất trong số những quốc gia đã dự tính việc công nhận Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp. 

Cựu thành viên quốc hội Tonga, Lord Fusitu’a, tiết lộ rằng dự luật công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp của đất nước được “mô phỏng theo” và “gần như giống hệt” với El Salvador.

Theo các tweet mới nhất, Lord Fusitu’a đã ám chỉ về sự xuất hiện dự kiến ​​của Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp cho quốc đảo Tonga ở Thái Bình Dương. Cựu nghị sĩ cho biết đất nước có thể áp dụng tiền điện tử vào tháng 11 năm nay. Dự luật được đề cập sẽ được nộp cho Quốc hội trước tháng 9-10.

Lord Fusitu’a, một người thuộc hoàng tộc Tongan, được cho là đã làm việc cùng với Jack Mallers, Giám đốc điều hành của Strike và là kiến ​​trúc sư của dự án Bitcoin của El Salvador, để mang lại khung pháp lý BTC cho Tonga.

Ông ấy đã nhiều lần lên tiếng về ngành công nghiệp này và đã hết lần này đến lần khác khẳng định rằng đất nước có thể trở nên “cạnh tranh và giàu có hơn” nếu chấp nhận tiền điện tử. Trọng tâm của ông là vào những lợi thế chuyển tiền mà Bitcoin mang lại, điều này có thể mang lại lợi ích cho các công dân liên quan đến việc tiết kiệm dài hạn.

Trong khi trả lời một câu hỏi tiếp theo về cách thức một nền kinh tế xoay vòng liên quan đến Bitcoin sẽ hữu ích như thế nào, cựu nghị sĩ nói:

Một nền kinh tế sử dụng bitcoin để thanh toán ở mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng. Từ hạt giống đến bàn ăn. Thanh toán cho củ sắn và gia súc bằng bitcoin từ nhà cung cấp nông sản cho đến tận tay nhân viên phục vụ phục vụ bạn tại quầy bít tết của Kardo và mọi bước ở giữa bằng BTC.

Nhiều nhà kinh tế và các nhà lãnh đạo thế giới đã bày tỏ quan ngại của họ về các quốc gia theo sau vụ kiện của El Salvador. Đối với các quốc gia như Tonga, áp lực lạm phát đang diễn ra để xem xét một động thái như vậy.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *