Thứ Năm, Tháng Tám 18
Shadow

Top 3 tiền điện tử sụt giảm mạnh nhất trong 7 ngày qua

Trong những ngày đầu năm 2022 so với sự sụt giảm của Bitcoin thì người ta lại thất vọng hơn về một số đối thủ tiền điện tử hàng đầu của nó. 

Chi phí để mua một Bitcoin (BTC) đã giảm gần 10% trong bảy ngày qua và đang chứng kiến sự sụt giảm kéo dài khi nó giảm xuống dưới 40.000 USD, mức hỗ trợ tâm lý tạm thời của nó, vào ngày 10 tháng 1.
Biểu đồ giá BTC / USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, những tổn thất mà Bitcoin phải chịu vẫn có vẻ ít hơn so với một số màn trình diễn của các đối thủ tiền điện tử hàng đầu của nó. Ví dụ: Cardano (ADA), tiền điện tử lớn thứ bảy theo định giá thị trường, đã giảm gần 11% xuống còn khoảng 1,15 USD trong bảy ngày qua.

Tương tự, XRP, đồng tiền lớn thứ tám tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm khoảng 10% xuống gần 0,75 USD trong cùng thời gian.

Trong khi đó, một số loại tiền điện tử trong top 50 tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã bị lỗ lớn hơn từ 15% đến 30% trong tuần trước. Chúng bao gồm Ether (ETH), đã giảm hơn 16% và LUNA đã giảm gần 20,50%.

Được liệt kê dưới đây là ba mã thông báo trong top 50 loại tiền điện tử hàng đầu đã hoạt động kém hơn Bitcoin trong khung thời gian được điều chỉnh bảy ngày.

AXIE INFINITY (-27,50%)

Đạt đỉnh với hơn 12.000% lợi nhuận hàng năm, Axie Infinity (AXS) hóa ra là một trong những nơi tốt nhất để các nhà giao dịch chốt lợi nhuận của họ.

Giá AXS giảm gần 27,5% xuống còn khoảng 70 USD trong bảy ngày qua, do đó trở thành đồng tiền có hoạt động kém nhất trong số các đồng tiền vốn hóa lớn. Trong khi đó, so với Bitcoin, mã thông báo này đã giảm gần 17% xuống 0,0017 BTC trong cùng thời gian.

Biểu đồ giá hàng ngày của ASX / USD so với AXS / BTC. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giá AXS có thể phục hồi trong những ngày tới vì một trong những chỉ báo động lượng chính của thị trường, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), cảnh báo về trạng thái “quá bán” của mã thông báo. Cụ thể, RSI hàng ngày của AXS đã giảm xuống dưới 30, điều mà các nhà biểu đồ truyền thống hiểu là tín hiệu mua.

Nhiều tín hiệu lạc quan hơn cho mã thông báo Axie Infinity đã đến từ vùng mục tiêu giảm của nó trong khoảng từ 50 USD đến 64,50 USD, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Đáng chú ý, mức 64,50 USD đóng vai trò hỗ trợ cho giá AXS trong phiên giao dịch tháng 8-9 năm 2021.

Biểu đồ giá hàng ngày AXS / USD có các mục tiêu giảm giá tiềm năng của nó. Nguồn: TradingView

Tương tự, các mức xung quanh 50 USD đã thúc đẩy các nhà giao dịch tích lũy AXS liên tục trong bốn lần kể từ đợt bán tháo ngày 7 tháng 9.

Ngược lại, việc phá vỡ dưới phạm vi mục tiêu giảm có thể đẩy giá xuống dưới 40 USD, một mức hỗ trợ khác kể từ tháng 8 năm 2021.

AAVE (-25%)

Tiếp theo là AAVE, đã giảm hơn 24% một chút xuống còn 200 USD trong bảy ngày qua. Trong khi đó, hiệu suất của mã thông báo so với Bitcoin là gần -15%, phản ánh rằng các nhà giao dịch vẫn không tin tưởng về sự phục hồi tăng giá trên thị trường Aave.

Biểu đồ giá hàng ngày AAVE / USD so với AAVE / BTC. Nguồn: TradingView

Ví dụ: RSI hàng ngày của AAVE đã có xu hướng thấp hơn kể từ ngày 27 tháng 12 và hiện đang ở gần mức 39. Nó hiện đang xem xét một đợt điều chỉnh mở rộng để đạt mức quá bán dưới 30, có nghĩa là vẫn còn chỗ để giá AAVE giảm sâu hơn giá hiện tại.

Tín hiệu bán cũng xuất hiện khi AAVE kiểm tra lại mức hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong hai tháng, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. AAVE đã phục hồi ít nhất bốn lần so với mức tăng đã nói kể từ ngày 4 tháng 12. Do đó, nếu đồng tiền này phá vỡ dưới mức đó, khả năng điều chỉnh về mức165 USD, một mức hỗ trợ khác, sẽ cao hơn.

Biểu đồ giá hàng ngày AAVE / USD có các mục tiêu hỗ trợ và kháng cự tạm thời của nó. Nguồn: TradingView

Ngược lại, sự phục hồi từ hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần có thể đưa AAVE phục hồi về phía phạm vi giao dịch 250 USD – 275 USD, có lịch sử gần đây hoạt động như cả kháng cự và hỗ trợ. Kể từ tháng 12 năm 2021, khu vực này đã có thể thành công giới hạn các nỗ lực tăng giá của AAVE.

IOTA (-24%)

Dựa trên hiệu suất trong khung thời gian đã điều chỉnh trong bảy ngày của họ, khoản lỗ của IOTA ít hơn một chút so với AAVE. Nhưng do mã thông báo này đã đạt mức cao nhất gần 150% so với lợi nhuận hàng năm, nó có vẻ như là một đợt bán tốt cho các nhà giao dịch tìm cách bù đắp khoản lỗ của họ ở những nơi khác trong thời gian thị trường tiền điện tử suy giảm gần đây.

Đáng chú ý, giá của IOTA đã giảm hơn 24% xuống còn 1,00 USD trong bảy ngày qua. So với Bitcoin, IOTA giảm khoảng 14% trong cùng thời gian.

Biểu đồ giá hàng tuần của IOTA / USD so với IOTA / BTC. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, hiện nó có khả năng phục hồi vì RSI hàng ngày của mã thông báo gần đạt đến mức quá bán, trong khi nó giảm xuống phạm vi giao dịch từ 0,93 – 1,00 USD, vốn có lịch sử thu hút người mua gần đây.

Biểu đồ giá hàng ngày của IOTA / USD có các mục tiêu hỗ trợ và kháng cự tạm thời của nó. Nguồn: TradingView

Do đó, nếu IOTA giảm xuống dưới phạm vi 0,93 USD – 1,00 USD, khả năng kéo dài mức giảm giá của nó về phía 0,71 USD – mức hỗ trợ từ phiên giao dịch tháng 5 đến tháng 6 năm 2021 – có vẻ cao. Ngược lại, một hành động phục hồi từ khu vực đó có thể đưa giá IOTA lên 1,21 USD.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *