Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin vẫn đang chịu áp lực khủng khiếp nhưng một số altcoin như XRP, DOT, XLM và SOL đang có dấu hiệu tiếp tục xu hướng tăng của chúng.

Top 5 đồng coin đáng hy vọng nhất tuần này

Top 5 đồng coin đáng hy vọng nhất tuần này

BTC/USDT

Những người mua một lần nữa mua vào tại neckline của mô hình đầu và vai ngày hôm nay nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy việc chốt lời đang được xảy ra các mức cao hơn. Tâm lý của Bitcoin dường như đã thay đổi từ mua khi giảm sang bán khi tăng.

Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường neckline, mô hình H&S sẽ hoàn thành. Thiết lập này có mục tiêu tại 31.653 USD. Đường EMA-20 tại 53,297 USD và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dưới 36 cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Tuy nhiên, phe bò khó có thể dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm trong vùng hỗ trợ 43,000 đến 40,000 USD nhưng nếu thất bại, sự sụt giảm có thể rất mạnh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên 51,550 USD, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường EMA 20. Một sự đột phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 60.000 USD sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.

Sự phục hồi từ 46.435 USD đã biến mất tại đường EMA-20. Điều này cho thấy tâm lý là tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra khi phục hồi đến EMA-20. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường neckline, thì việc bán ra có thể tăng lên.

Tuy nhiên, nếu phe bò lại bảo vệ thành công đường neckline, thì cặp tỷ giá có thể cố gắng tăng lên trên đường EMA-20. Nếu điều đó xảy ra, cuộc tăng giá có thể mở rộng đến 51.538 USD, nơi những con bò đực có khả năng gặp phải kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể hợp nhất giữa 46,000 và 51,500 USD trong một vài ngày.

XRP/USDT

XRP hiện đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục tăng. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, thì altcoin này có thể kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 1,96 USD.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên 1,96 USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 2,68 USD. Chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực nhưng đường EMA 20 tại 1,43 USD vẫn chưa tăng, điều này cho thấy những con gấu có khả năng sẽ bảo vệ đường kháng cự một cách tích cực.

Nếu giá giảm xuống khỏi đường kháng cự, cặp XRP/USDT có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Cặp tỷ giá có thể chuyển sang tiêu cực nếu phe gấu giảm và duy trì giá bên dưới hình tam giác. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống 0,88 USD.

Giá đã giảm xuống mức trung bình động trên biểu đồ 4 giờ. Nếu cặp tiền này phục hồi mạnh mẽ khỏi mức hiện tại, nó sẽ gợi ý mua khi giảm. Phe bò sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên hình tam giác.

Ngoài ra, nếu phe gấu chìm xuống và duy trì giá dưới mức trung bình động, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 1,35 USD và sau đó là đường hỗ trợ của tam giác. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên là 44 USD vào ngày 14/05. Phe mua vào tiếp tục đà tăng và đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại là 49,78 USD vào ngày 15/05 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Việc đặt trước lợi nhuận đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở mức 44 USD.

Nếu phe mua vào không từ bỏ, với chiến lược mua khi giảm. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể thực hiện thêm một lần nữa để vượt lên trên mức tâm lý ở mức 50 USD.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 63,68 USD. Đường EMA 20 tăng nhẹ và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá duy trì dưới 44 USD, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể kéo giá xuống 32,50 USD.

Biểu đồ H4 cho thấy phe bán ra đã kéo giá xuống dưới đường EMA-20 nhưng phe mua vào đang cố gắng lấy lại hỗ trợ. Bên mua sẽ phải đẩy giá lên trên 47 USD để giành lại lợi thế. Nếu họ thành công, có khả năng DOT sẽ kiểm tra lại mức 50 USD.

Mặt khác, nếu giá không vượt lên trên đường EMA-20, điều này sẽ cho thấy sự thiếu sức mua. Điều đó có thể kéo giá xuống mức trung bình động SMA-50. Đường EMA-20 đi ngang và chỉ báo RSI gần 50 cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

XLM/USDT

Stellar Lumens (XLM) đang cố gắng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Những người mua vào đã mua mức giảm xuống đường EMA 20 tại 0,61 USD vào ngày 13/05 và đẩy giá lên mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 0,79 USD vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày cho biết việc đặt trước lợi nhuận ở các mức cao hơn.

Nếu người mua có thể duy trì mức giá trên 0,73 USD, cặp XLM/USDT có thể tăng lên 0,85 USD và sau đó lên 1 USD. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 63 cho thấy phe mua vào có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá duy trì dưới 0,73 USD, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Phe mua vào sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đóng các vị thế của họ một cách vội vàng và không mua các mức giảm. Điều đó có thể dẫn đến việc giá giảm xuống SMA 50 tại 0,53 USD.

Biểu đồ H4 cho thấy sự hình thành của mô hình đầu và vai nghịch đảo. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là 0,90 USD. Đường EMA-20 đi lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát.

Trong các xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh có thể sẽ diễn ra. Do đó, mức giảm hiện tại có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 0,72 USD. Việc bật lên mạnh khỏi mức này có thể làm tăng khả năng phục hồi xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm xuống và đóng cửa dưới đường neckline. Một động thái như vậy có thể bẫy những người đầu cơ giá lên, dẫn đến việc thanh lý trong thời gian dài. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 0,55 USD.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã bị giới hạn trong phạm vi từ 40 đến 49,99 USD trong vài ngày qua. Sự hợp nhất chặt chẽ gần mức cao là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch không đặt lợi nhuận một cách vội vàng.

Đường EMA 20 tại 42,86 USD đang dốc lên và chỉ số RSI đã tăng trên 65, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu phe mua vào có thể duy trì giá trên mức tâm lý ở mức 50 USD, thì cặp SOL/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là 60 và sau đó là 69 USD.

Ngược lại, nếu giá không duy trì được trên 50 USD, cặp tiền có thể vào lại phạm vi và kéo dài sự hợp nhất trong vài ngày nữa. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ dưới 40 USD.

Biểu đồ H4 cho thấy phe mua vào đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 52,60 USD vào ngày hôm nay nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn. Giá đã giảm xuống dưới 50 USD nhưng nó có thể tìm thấy hỗ trợ mạnh ở mức 46 USD.

Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Phe mua vào sau đó sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Đường EMA-20 đang tăng và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy lợi thế cho phe mua vào.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 46 USD, thì cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường EMA-20. Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc bán mạnh trên 50 USD và điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị ràng buộc trong phạm vi trong một vài ngày nữa.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

78 − 75 =