Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Trader ẩn danh này đã biến khoản đầu tư $200 thành $250.000 nhờ lỗi của một giao thức DeFi

Một người dùng ẩn danh vừa tiết lộ cách anh ta kiếm được 250.000 USD từ môt khoản đầu tư nhỏ vào bản sao của Yearn.finance được gọi là Soft Yearn (SYFI).

Token SYFI được ra mắt như một loại tiền điện tử thích ứng neo giá mềm – có thể tự động mở rộng hoặc ký hợp đồng nguồn cung. Khái niệm này đã được phổ biến bởi Ampleforth, vốn sử dụng một cơ chế phục hồi để điều chỉnh nguồn cung nhằm phản ánh những thay đổi của nhu cầu.

Tuy nhiên, giá của token SYFI trên Uniswap không được điều chỉnh để tính cho rebase và trader này đã kiểm soát để bán token ở mức giá trước đó, hấp thụ gần như tất cả thanh khoản trong pool. Một lỗ hổng trong cơ chế rebase của SYFI đã cho phép trader ẩn danh nhận được một lượng lớn token trong lần rebase đầu tiên vào ngày 03/09.

Một trader DeFi ẩn danh có tên Amplify trên Twitter đã thừa nhận rằng anh ta đã kiếm được 740 ETH từ khoản đầu tư ban đầu chỉ 0,5 ETH. Điều này có nghĩa là anh ta đã kiếm được khoảng 250.000 USD lợi nhuận từ 200 USD.

Amplify cho biêt, anh có một công viêc với mức lương tối thiểu và làm việc tại nhà để hỗ trợ gia đình. Anh cũng có một tài khoản giao dịch nhỏ để làm việc. Sau khi thử nghiệm với một số kỹ thuật giao dịch khác nhau, người dùng ẩn danh này nói rằng anh ta thường xuyên tham gia dự án mới niêm yết trên Uniswap sau khi xác nhận độ tin cậy của dự án.

Theo dõi sự FOMO xung quanh SYFI, đây là những gì anh ấy đã làm ngay trước khi rebase với 2 SYFI ở mức giá $100 mỗi token.

“Tim tôi đang đập thình thịch khi nhìn vào tài khoản của tôi trên Uniswap, 2 SYFI của tôi đã biến thành 15.551 và sau đó, số token này được báo giá là hơn 740 ETH.”

Người dùng ẩn danh cho biết anh ta không cố ý khai thác code hoặc xâm nhập vào các hợp đồng thông minh, anh thừa nhận khoản lợi nhuận kiếm được là một sư cố:

“Tôi không có bất kỳ ý định làm tổn thương bất cứ ai. Tôi không muốn team SYFI thất bại. Chưa bao giờ có mục đích xấu nào ở đây. Tôi đã nhìn thấy một cơ hội, hoặc giao dịch nếu bạn muốn, và tôi đã nắm lấy nó.”

Token SYFI ban đầu đã tăng giá, giống như rất nhiều token DeFi khác đã làm gần đây, nhưng trong vòng một ngày đã sụp đổ mạnh mẽ do lỗi giao thức bị khai thác.

Có một lỗi khác trong code cũng ảnh hưởng đến cơ chế định giá rebase. Soft Yearn Finance đã đăng một lời giải thích tại thời điểm bị khai thác.

Theo phân tích của Uniswap, dự án Soft Yearn đã mất đi hầu hết danh tiếng và tính thanh khoản, cũng như khối lượng đã hoàn toàn tiêu tan. Họ tuyên bố đang làm việc trên SYFI v2 – thứ sẽ cung cấp bản vá lỗi cho code chưa được kiểm toán, nhưng điều đó có thể đã quá muộn.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *