Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Thuế tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể tăng lên đến 20% đối với lãi vốn (capital gain).

Các thành viên khu vực tư nhân của Hàn Quốc gần đây đã thảo luận về một dự luật thuế liên quan đến tiền điện tử nhằm thiết lập thuế lãi vốn cho các loại tài sản này. Trong cuộc thảo luận vào ngày 13/7, các thành viên cho biết thuế lãi vốn tiền điện tử có thể tăng cao tới 20%.

Tiền điện tử có thể được coi là “hàng hóa”

Đề xuất sửa đổi luật hiện hành cũng có dự định phân loại tiền điện tử là “hàng hóa”, thay vì tiền tệ.

Các nhà lập pháp đã xác định rằng tài sản ảo có thể được coi là chứng chỉ điện tử có giá trị kinh tế – có thể được giao dịch điện tử. Tuy nhiên, khi các giao dịch là dành cho mục đích bán hàng, thì nó có thể được xem như một tài sản.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Một tòa án ở Hàn Quốc đã trích dẫn Bitcoin (BTC) trong phán quyết của họ, trong đó nêu rõ:

“Tính đến nay, tài sản ảo chỉ được công nhận là một chức năng của tiền tệ và không phải chịu thuế thu nhập, nhưng gần đây, tài sản ảo (như Bitcoin) đang ngày càng được giao dịch như hàng hóa có giá trị tài sản. Xem xét các điều kiện khác nhau, chẳng hạn như công nhận tài sản vô hình có giá trị tài sản, sự cần thiết của thuế và công nhận giá trị tài sản của tài sản ảo đang đồng thời được nâng lên.”

Bài viết cũng cho biết giao dịch tiền điện tử khấu trừ thuế lãi vốn cho những người không cư trú trong nước.

Số liệu từ cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho thấy, trung bình có 1,33 nghìn tỷ won (1,1 tỷ USD) đang được giao dịch mỗi ngày bằng tiền điện tử. Ngoài ra, trung bình có khoảng 7,609 tỷ won (6,33 triệu USD) đã được giao dịch trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2020.

Chuyên gia kinh tế của Đại học Yonsei, Sung Tae-yoon đã cảnh báo rằng quyết định đánh thuế lãi vốn tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể làm chậm sự phát triển của thị trường mới nổi này.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận