Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Trang web Binance được gạch tên khỏi “danh sách đen” của giới chức Nga

Theo một phán quyết mới từ toà án Nga, trang web của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance sẽ không còn nằm trong danh sách đen của nước này.

Theo hãng thông tấn Nga Kommersant đưa tin vào ngày 21/01, Tòa án khu vực Arkhangelsk (thành phố của Nga) đã hủy bỏ quyết định trước đó về việc đưa Binance vào danh sách đen tại Nga. Gleb Kostarev, người đứng đầu hoạt động của Binance tại Nga và CIS, đã xác nhận tin tức này và nói rằng phiên tòa diễn ra vào ngày 20 tháng 1.

Quyết định mới của toà án đã vô hiệu hoá phán quyết trước đó vào năm 2020. Vào tháng 9, Binance thông báo rằng trang web của họ có tên trong danh sách các trang web bị cấm bởi cơ quan quản lý viễn thông Nga Roskomnadzor. Cơ quan quản lý Nga đưa trang web Binance vào danh sách đen dựa trên quyết định của tòa án, vốn cáo buộc trang web phổ biến các thông tin bị cấm. Mặc dù bị chặn, nhưng trang web Binance vẫn có sẵn mà không cần các công cụ hỗ trợ như VPN.

Tại thời điểm viết bài, trang web Binance vẫn xuất hiện trong danh sách các trang web bị cấm của Roskomnadzor, nhưng quyền truy cập không bị hạn chế.

Trang web Binance trên danh sách các trang web bị cấm của Roskomnadzor. Nguồn: RKN

Trang web Binance trên danh sách các trang web bị cấm của Roskomnadzor. Nguồn: RKN
Theo Kostarev, Binance vẫn đang chờ các tài liệu của toà án về quyết định mới nhất, thứ mà công ty dự kiến sẽ nhận được trong vòng hai tuần tới. “Sau khi nhận được tài liệu, chúng tôi sẽ gửi thông báo xóa trang web của chúng tôi khỏi danh sách này,” anh cho biết.

Anh cũng nói thêm rằng danh sách đen không ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch của Binance tại thị trường Nga. “Mặc dù lệnh cấm từ tháng 9 không ảnh hưởng đến khối lượng của chúng tôi ở Nga, nhưng đối với chúng tôi, điều quan trọng là phải bảo vệ danh tiếng và kháng cáo của mình trong trường hợp này,” Kostarev tuyên bố.

Việc Binance thoát khỏi danh sách đen diễn ra sau khi Nga chính thức thông qua luật tiền điện tử quan trọng có tên “Về Tài sản Tài chính Kỹ thuật số” vào ngày 1/1 năm 2021. Vào tháng 8 năm 2020, Roskomnadzor đã cấm một trang web tiền điện tử lớn khác ở Nga, BestChange.ru.

 – Song Nhi – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *