Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giới chức của Nga dường như đang theo dõi Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vì tên miền của nó hiện đang nằm trong “danh sách đen” các trang web bị cấm ở nước này. Vào ngày 24/09, Binance chính thức thông báo trên kênh Telegram của Nga rằng cơ quan quản lý viễn thông Nga Roskomnadzor đã thêm trang web của sàn vào danh sách đăng ký các nền tảng phổ biến thông tin bị cấm.

Theo thông báo, Binance bị đưa vào danh sách do cung cấp dữ liệu liên quan đến việc mua các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC). Gleb Kostarev, người đứng đầu các hoạt động của Binance tại Nga và CIS, cho biết họ đã công bố tin tức ngay sau khi sàn giao dịch nhận được thông báo từ Roskomnadzor.

Mặc dù tên miền của Binance đã bị đưa vào danh sách các trang web bị cấm, nhưng người Nga vẫn có thể truy cập mà không cần bất kỳ công cụ bổ sung nào như VPN. Tính đến thời điểm viết bài, tên miền của Binance có thể được nhìn thấy trên sổ đăng ký chính thức của các trang web nằm trong danh sách đen của Roskomnadzor. Theo dữ liệu, trang web được liệt kê vào ngày 2/6 năm 2020, trong khi việc truy cập vào trang web “không bị giới hạn.”

Trong thông báo công khai, các giám đốc điều hành Binance nhấn mạnh rằng họ chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc hạn chế trước ngày 24 tháng 9, nêu rõ:

“Chúng tôi đã không được thông báo trước về bất kỳ khiếu nại nào của các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan chính phủ dân sự hoặc tòa án trước khi nhận được thông báo này. Hiện chúng tôi đã mời các cố vấn pháp lý của mình để được tư vấn thêm và muốn đảm bảo với tất cả người dùng Nga của chúng tôi rằng sẽ không có sự gián đoạn dịch vụ đối với họ trong thời gian tạm thời và tiền của họ vẫn an toàn.”

Vì trang web của Binance đã bị Roskomnadzor đưa vào danh sách đen hồi tháng 6 năm 2020, nên động thái này dường như không liên quan đến kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử của Binance ở Nga, khi mà kế hoạch cho họ được công bố hơi muộn, vào tháng 9 năm 2020.

Vào cuối tháng 8, Roskomnadzor cũng đã chặn BestChange.ru, một trang web tiền điện tử lớn ở Nga, nơi cung cấp dịch vụ tổng hợp của khoảng 400 trang web sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận