Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tội phạm mạng ở Triều Tiên đã sử dụng các altcoin ẩn danh để chuyên đổi số tiền hack được sang tiền mặt.

Theo NK News đưa tin, một báo cáo chưa được công bố của Hội đồng Chuyên gia Liên Hợp Quốc cho biết rằng các hacker do Triều Tiên hậu thuẫn đã đánh cặp khoảng 1,5 tỷ USD giá trị tiền điện tử và họ đang chuyển một phần số tiền đó thành tiền mặt.

Sử dụng altcoin, máy trộn và các sàn giao dịch được quản lý lỏng lẻo

Các hacker đã giao dịch bằng cách sử dụng các altcoin tập trung vào quyền riêng tư, vì chúng khó theo dõi và truy vết, để chuyển các tài sản đánh cắp sang các sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý lỏng lẻo – những nơi có yêu cầu KYC không cao.

Các chuyên gia của Liên Hợp Quốc cho biết rằng các hacker Triều Tiên đã cố gắng làm cho coin của họ khó theo dõi bằng sử dụng các máy trộn (mixer) coin – một dịch vụ tiên tiến xáo trộn coin của nhiều người dùng khác nhau để bảo vệ quyền riêng tư và khiến việc theo dõi khó khăn hơn.

Nhà phân tích cấp cao tại công ty an ninh mạng Mandiant Threat Intelligence, Fred Plan cho biết, “Các hacker Triều Tiên có một lợi thế quan trọng mà hầu hết các tội phạm mạng khác không có đó là, chúng được bảo vệ bởi các thế lực quốc gia – nơi được cho là có khả năng cao đã tiếp tục chuyển số tiền này vào các giao dịch bất hợp pháp khác, chẳng hạn như bán vũ khí và buôn người.”

Triều Tiên lún sâu vào các động thái đánh cắp tiền mặt và tiền điện tử

Triêu Tiên từ lâu đã bị nghi ngờ đứng sau nhiều vụ trộm cắp ảo và lấy đi số tiền trị giá hàng tỷ đô la. Một trong những nhóm tội phạm mạng khét tiếng nhất của Triều Tiên là Lazarus, được cho là đã đánh cắp hơn 571 triệu USD từ năm 2017 đến năm 2018. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào năm 2018, các vụ hack do Triều Tiên điều hành chiếm hơn 65% số tiền điện tử bị hack.

Một báo cáo khác của Liên Hợp Quốc vào năm 2019 cũng ước tính rằng Triều Tiên đã đánh cắp gần 2 tỷ USD tiền mặt và tiền điện tử thông qua các cuộc tấn công mạng nhằm tài trợ cho chương trình hạt nhân của nước này.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận