Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Trung Quốc bắt giữ hơn 1.000 người trong vụ “scandal” rửa tiền mã hóa

Vào thứ Tư, Bộ Công an Trung Quốc cho biết họ đã bắt giữ khoảng 1.100 cá nhân vì tội rửa tiền thông qua tiền mã hóa. Thông báo được đăng trên tài khoản WeChat chính thức của Bộ, một ứng dụng truyền thông xã hội ở Trung Quốc.

Trung Quốc bắt giữ hơn 1.000 người trong vụ “scandal” rửa tiền mã hóa

Trung Quốc bắt giữ hơn 1.000 người trong vụ “scandal” rửa tiền mã hóa

Những kẻ rửa tiền bị cáo buộc đã tính phí hoa hồng từ 1,5% đến 5% để chuyển tiền thu được từ tội phạm sang tiền mã hóa bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tiền mã hóa. Bộ không cung cấp chi tiết về số tiền đã được rửa, cũng như các nền tảng giao dịch nào đã được sử dụng.

Theo cơ quan chính phủ, số tiền kiếm được đến từ các vụ lừa đảo qua điện thoại và Internet bất hợp pháp.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh một cuộc đàn áp lớn hơn đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Trung Quốc.

Mối quan hệ “mập mờ” của Trung Quốc với tiền mã hóa

Trung Quốc đã áp dụng lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa từ năm 2017; tuy nhiên, trong những tuần gần đây, lệnh cấm đó lại một lần nữa chiếm lĩnh các tiêu đề.

Tháng trước, ba trong số các tổ chức thanh toán nổi bật nhất của Trung Quốc – Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc – đã nhất trí ủng hộ lập trường của chính phủ về tiền mã hóa.

Gần đây, giá tiền mã hóa đã tăng vọt và giảm mạnh, và giao dịch đầu cơ tiền mã hóa đã phục hồi, xâm phạm nghiêm trọng đến sự an toàn của tài sản của mọi người và phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường.

Giao dịch tiền mã hóa không phải là khía cạnh duy nhất của ngành công nghiệp tiền mã hóa đang bị đàn áp gần đây ở Trung Quốc.

Đầu tuần này, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã công bố lệnh cấm mới đối với hoạt động khai thác Bitcoin và khai thác tiền mã hóa trên phạm vi rộng hơn.

Theo một văn bản do Sở Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Thanh Hải đưa ra ngày hôm qua, tất cả các doanh nghiệp khai thác trong tỉnh phải đóng cửa, và không có doanh nghiệp mới nào được chấp thuận.

Thanh Hải là tỉnh thứ ba của Trung Quốc áp dụng lệnh cấm khai thác tiền mã hóa, theo con đường mà Tân Cương và Nội Mông đã đặt ra trước đây.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *