Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Trung Quốc bỏ tù 4 kẻ chủ mưu đứng sau trò lừa đảo WoToken tối đa 8,8 năm

Một tòa án Trung Quốc đã bác đơn kháng cáo của những kẻ chủ mưu đứng sau kế hoạch Ponzi tiền điện tử trị giá 1 tỷ USD bị kết án tù nhiều năm.

Hôm 27/10, Tòa án trung gian ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã ra phán quyết buộc 4 kẻ bị kết án điều hành trò lừa đảo WoToken ngồi tù từ 2,5 đến 8,8 năm.

Ngoài ra, 425 triệu nhân dân tệ (60 triệu USD) tiền phi pháp mà những kẻ này thu được từ việc điều hành kế hoạch lừa đảo sẽ bị cơ quan thực thi pháp luật tịch thu và đưa vào kho bạc nhà nước, tòa án phán quyết.

Theo phán quyết, Gao Yudong, Li Qibing, Wang Xiaoying và Tian Bo đã vận hành nền tảng giao dịch WoToken cùng với token WOR của nó theo mô hình kim tự tháp nhiều tầng từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 10 năm 2019.

WoToken nói với người dùng rằng nền tảng này có thể mang lại cả lợi nhuận tĩnh và động thông qua một thuật toán giao dịch không hề tồn tại của nó, thứ mà họ tuyên bố là có thể tận dụng cơ hội chênh lệch giá trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu để kiếm lời. Trên thực tế, những kẻ đứng sau vụ lừa đảo này đã lấy tiền của người đến sau rồi trả cho người đến trước, theo tài liệu của tòa án.

Theo tòa án, tính đến ngày 8 tháng 10 năm 2019, dự án WoToken đã thu hút được 715.249 người dùng ở Trung Quốc với 501 tầng.

Trong tài liệu, Tòa án cũng trích dẫn dữ liệu từ Blockchain, nơi cho thấy kế hoạch Ponzi này thu hút dòng tiền điện tử, bao gồm 46.050 BTC, 286 triệu USDT, 2 triệu ETH, 292.590 LTC và hơn 6 triệu EOS. Tổng số coin này có trị giá lên tới 7,7 tỷ nhân dân tệ, tương đương 1,1 tỷ USD, tại thời điểm mà chúng tích lũy.

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *