Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Trung Quốc có kế hoạch sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – ngân hàng trung ương của nước này, đang có kế hoạch đưa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào sử dụng tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Theo Reuters đưa tin, Sun Guofeng – người đứng đầu bộ phận chính sách tiền tệ của PBoC, cho biết ngân hàng chưa có lịch trình cụ thể cho việc ra mắt tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tuy nhiên, theo tuyên bố của Sun, PBoC có thể sẽ triển khai nó trước Thế vận hội Olympic mùa đông 2022, vì họ dự định sử dụng nó trong sự kiện thể thao quốc tế này.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường thí điểm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Hiện tại, ngân hàng trung ương Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của mình ở Thâm Quyến, Tô Châu, Xiongan và Thành Đô.

Như Blockchain247 đã thông tin trước đó, PBoC đang có kế hoạch mở rộng chương trình thí điểm này tại các khu vực mới, bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và Khu vực Vịnh Lớn của Hồng Kông.

Một tuyên bố chính thức gần đây của ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng họ chỉ đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các giao dịch bán lẻ nhỏ. Trước những tin đồn về việc không thể chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền giấy, ngân hàng trung ương cũng làm rõ rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là một đồng tiền pháp định mà người dùng có thể chuyển đổi nó thành tiền giấy với tỷ lệ 1: 1.

Mặc dù hiện vẫn còn quá ít thông tin về loại tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc để khẳng định bất cứ điều gì về sự ra mắt và các trường hợp sử dụng của nó, nhưng rõ ràng là PBoC đang đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *