Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa tiết lộ thêm thông tin chi tiết về việc thí điểm tiền kỹ thuật số đang diễn ra ở nước này.

Yi Gang, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết các thí điểm nhân dân tê kỹ thuật số đã xử lý hơn 4 triệu giao dịch tính đến nay, với tổng giá trị hơn 2 tỷ nhân dân tệ (299 triệu USD). Bình luận của ông được đưa ra tại hội hội nghị Tuần lễ Fintech ở Hồng Kông vào ngày 02/11, theo Bloomberg đưa tin.

Theo Yi, các thí điểm CBDC của Trung Quốc đã diễn ra một cách suôn sẻ cho đến nay, đã được triển khai thử nghiệm mở rộng ở 4 thành phố lớn.

Nhu cầu đối với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt và kỹ thuật số đã tăng trưởng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành đã đặt ra những thách thức lớn cho các ngân hàng trung ương, khi mà họ cố gắng kết nối tính bảo mật cho người dùng với sự tiện lợi, Yi cho biết.

Vị quan chức này lưu ý rằng các công ty fintech có một số lợi thế quan trọng so với các ngân hàng thương mại về việc xây dựng cơ sở khách hàng và quản lý rủi ro.

PBoC đã ra mắt các thử nghiệm đầu tiên cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp tới vào tháng 4 năm 2020. Thử nghiệm ban đầu đươc cho là bao gồm 4 thành phố lớn: Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Xiongan. Chương trình thử nghiệm sau đó đã mở rộng đến 9 thành phố, bao gồm Quảng Châu, Hồng Kông và Ma Cao.

Vào đầu tháng 10, PBoC chính thức thông báo rằng ví nhân dân tệ kỹ thuật số đã xử lý hàng triệu giao dịch với tổng giá trị 162 triệu USD từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2020.

Các công ty công nghệ lớn đã bắt đầu chuẩn bị cho việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số – sự kiện mà dường như chắc chắn sẽ xảy ra. Huawei gần đây đã tung ra dòng smartphone mới nhất của họ, có tên Mate40. Chiếc điện thoại thông minh này sẽ tích hợp ví phần cứng cho tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, cho phép giao dịch ngay cả khi ngoại tuyến.

– Bạch Đàn –

Viết bình luận