Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo thông báo vào ngày 14/08 của Bộ Thương mại Trung Quốc, cơ quan này sẽ mở rộng chương trình thử nghiệm thí điểm đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc gia (CBDC) tới Bắc Kinh và một số tỉnh khác như Thiên Tân và Hà Bắc.

Theo tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Sáu, mặc dù chưa ấn định thời gian cụ thể để bắt đầu mở rộng chương trình thử nghiệm CBDC, nhưng Bộ thương mại của Trung Quốc tuyên bố rằng khung chính sách sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020.

Như Blockchain247 đã thông tin vào đầu tuần này, thí điểm mở rộng tới đây cũng sẽ đưa cả Khu vực Vịnh Lớn của Hồng Kông vào danh sách – bao gồm 9 thành phố, trong đó có Quảng Châu, Thâm Quyến, cũng như Hồng Kông và Ma Cao.

Một đại diện của Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay cho biết, thử nghiệm lần này sẽ được triển khai ở hầu hết các khu vực phát triển nhất của Trung Quốc. Các khu vực miền Trung và miền Tây kém phát triển hơn – đáp ứng được các tiêu chí chưa xác định, cũng sẽ tham gia thử nghiệm. Theo đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ dẫn đầu đợt thí điểm này.

CBDC của Trung Quốc – hay còn được gọi là Tiền kỹ thuật số Thanh toán điện tư (DCEP), được nhiều người kỳ vọng sẽ là loại tiền kỹ thuật số quốc gia hoạt động đầu tiên trên thế giới. Vào giữa tháng 4, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thử nghiệm DCEP như một phần trong kế hoạch trợ cấp đi lại cho nhân viên chính phủ và doanh nghiệp ở Tô Châu – một thành phố lớn ở tỉnh Giang Tô.

Đầu tháng này, các ngân hàng nhà nước Trung Quốc cũng được cho là đang thử nghiệm một loại ví kỹ thuật số – vốn được thiết kế cho DCEP trên quy mô lớn.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Viết bình luận