Trung Quốc đang có kế hoạch vạch ra ranh giới rõ ràng giữa tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT) – giống như cách họ đã làm với tiền kỹ thuật số – trước khi cuộc đàn áp tiền điện tử ở nước này gây hại cho ngành công nghiệp NFT địa phương.

Mạng Dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN), một dự án blockchain do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn, đang xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân xây dựng nền tảng và ứng dụng để quản lý NFT.

Với tên gọi chính thức là BSN-Distributed Digital Certificate (BSN-DDC), dự án nhằm hỗ trợ triển khai các NFT không phải tiền điện tử bằng cách cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng để phát triển các ứng dụng và cổng thông tin người dùng trong đó tiền pháp định sẽ là phương thức thanh toán duy nhất.

Nhấn mạnh rằng NFT không có rắc rối pháp lý ở Trung Quốc miễn là chúng không liên quan với Bitcoin ( BTC ) hoặc các loại tiền điện tử khác. Yifan He- Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ công nghệ Red Date Technology của BSN nói rằng: cơ sở hạ tầng sắp tới sẽ sử dụng một blockchain mở hợp pháp để cho phép một cơ quan quản lý trên chuỗi.

Ông nói: “Các chuỗi công cộng không thể được vận hành hợp pháp ở Trung Quốc và nói thêm rằng cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, chi phí thấp là rất cần thiết để lưu trữ tất cả các NFT ở Trung Quốc. Nếu không có cơ sở hạ tầng NFT chuyên dụng trên toàn quốc, NFT chỉ có thể được triển khai trên các chuỗi tư nhân “không đáng tin cậy” trong nước.

Bằng cách cho phép một thực thể tập trung quản lý cơ sở hạ tầng và can thiệp trong trường hợp có hoạt động bất hợp pháp, Red Date có kế hoạch tạo ra một nền tảng NFT tuân thủ được tách biệt hoàn toàn khỏi tiền điện tử.

Ông lưu ý rằng Red Date đang làm việc với tất cả các đối tác dự án DDC để làm cho mạng minh bạch nhất có thể trong khi vẫn tuân thủ các quy định và luật pháp của Trung Quốc. Tất cả phí gas trên mạng BSN-DDC đều được thanh toán bằng tiền định danh.

“Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ cho các công ty NFT ở Hồng Kông, có nghĩa là nếu có bất kỳ doanh nghiệp quốc tế nào liên quan đến việc phát hành NFT bên trong Trung Quốc, họ chắc chắn có thể chọn sử dụng mạng BSN-DDC thông qua cổng Hồng Kông của chúng tôi.”

China Mobile thuộc sở hữu nhà nước, China UnionPay và Trung tâm Thông tin Nhà nước hỗ trợ cơ sở hạ tầng NFT của BSN. BSN-DDC sẽ tích hợp 10 blockchains, bao gồm cả phiên bản điều chỉnh của Ethereum và Corda, cũng như Fisco Bcos của WeBank, ông nói.

Năm ngoái, Red Date Technology đã ký một thỏa thuận với Trung tâm Điều phối Doanh nghiệp Trung Quốc của Thổ Nhĩ Kỳ để khởi động hai cổng BSN quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan.

Các cổng thông tin mới sẽ cho phép các nhà phát triển blockchain ở Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan xây dựng các ứng dụng blockchain như một dịch vụ bằng cách sử dụng cổng BSN toàn cầu lưu trữ các blockchain lớn như mạng Ethereum, Algorand, Polkadot, Tezos, ConsenSys Quorum, Corda…

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.