Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – ngân hàng trung ương của nước này, đang lên kế hoạch để bổ sung công ty phân phối thực phẩm Meituan Dianping – được hỗ trợ bởi Tencent, vào danh sách các nền tảng sẽ thử nghiệm các trường hợp sử dụng thực tế của đồng nhân tệ kỹ thuật số.

Meituan Dianping là một nền tảng phân phối thực phẩm có trụ sở tại Bắc Kinh, nền tảng này tự hào khi sở hữu 435 triệu người dùng thường xuyên và hàng tỷ USD giao dịch mỗi ngày. Điều này sẽ tạo ra cơ hội lớn cho việc áp dụng đại trà đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, hay còn được gọi là Tiền kỹ thuật số Thanh toán Điện tử (DCEP).

Nguồn tin dấu tên tiết lộ với Bloomberg rằng Meituan đã đàm phán với Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số – đơn vị nghiên cứu của PBoC, về các vấn đề liên quan đến các trường hợp sử dụng đối với tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).  Tuy nhiên, cả hai bên vẫn chưa xác định chi tiết về quan hệ đối tác này.

Bilibili – nền tảng phát video trực tuyến được hậu thuẫn bởi Tencent, cũng được cho là đang thảo luận với PBoC để tham gia thử nghiệm đồng nhân tệ số hóa. Gần đây, một trong những ứng dụng gọi xe phổ biến nhất của Trung Quốc, Didi cũng đã tham gia dự án này.

Chưa có ngày ra mắt, nhưng Trung Quốc đang tiến triển nhanh

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

PBoC đã tuyên bố rằng họ chưa có ngày ra mắt cụ thể cho CBDC của riêng mình, nhưng ngân hàng trung ương và bộ phận nghiên cứu của họ đang tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực khám phá các trường hợp sử dụng của CBDC trong thế giới thực.

Vào tháng 4, có tin đồn xuất hiện về việc ra mắt một ứng dụng ví trên khắp 4 thành phố lớn của Trung Quốc, bao gồm Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Xiongan – để thử nghiệm ban đầu về loại tiền kỹ thuật số này.

Sự tiến bộ của Trung Quốc đối với việc thử nghiệm và tung ra loại tiền kỹ thuật số quốc gia ngày càng đi nhanh giữa bối cảnh đại dịch Covid-19. Vào tháng 6, cựu phó chủ tịch Quỹ An sinh xã hội quốc gia của PBoC, ông Wang Zhong­min tuyên bố rằng Trung Quốc đã hoàn thành những bước cuối cùng của CBDC. Chính phủ nước này cũng đã bắt đầu soạn thảo luật để dọn đường cho sự mắt của nhân dân tệ số.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

− 2 = 1