Thứ Ba, Tháng Hai 7
Shadow

Trung Quốc tiến hành phân phối 30 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số nhằm thúc đẩy nền kinh tế

Thông báo về việc phân phối 30 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua chương trình xổ số của Thành phố Thâm Quyến thuộc Trung Quốc đã được phát đi nhằm thúc đẩy nền kinh tế địa phương sau ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa do đại dịch Covid-19 hoành hành.

Theo đó, Cục Thương mại thành phố Thâm Quyến đang hợp tác với một số ngân hàng để phát hành các phong bì đỏ có thể được sử dụng cả trực tuyến và ngoại tuyến. Tổng số tiền của những chiếc phong bì này lên tới 4.5 triệu USD.

Các phong bì sẽ được phân phối thông qua một quá trình rút thăm. Mỗi người tham gia có thể giành được 88, 100 hoặc 128 nhân dân tệ kỹ thuật số. Sở giao thông thành phố Thâm Quyến đang làm việc với Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, ICBC, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Truyền thông, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, Ngân hàng Thương gia Trung Quốc và WeChat. Các phong bì sẽ được phát từ ngày 30 tháng 5.

Được biết, sự kiện airdrop trên là một nỗ lực để thúc đẩy nền kinh tế địa phương vốn đã bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa gần đây do sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19. Các thành phố khác của Trung Quốc cũng đang triển khai những sự kiện airdrop tương tự, với Nam Sa ở Quảng Châu cung cấp 10 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số để hỗ trợ ngành ăn uống và bán lẻ.

Đã có nhiều cuộc thảo luận, cả quốc tế và trong nước, về tác động của việc đóng cửa đối với nền kinh tế của Trung Quốc. Đa phần người dân nước này đều rất bất ngờ khi chính phủ đột ngột đưa ra các lệnh phong tỏa. Một số video được lan truyền trên mạng cho thấy sự tức giận của một bộ phận người Trung Quốc.

CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN CỦA TRUNG QUỐC GẶP PHẢI NHIỀU NGHI NGỜ

Các thử nghiệm của Trung Quốc với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) dường như đang có tiến triển tốt. Quốc gia này đã triển khai nhiều chương trình thử nghiệm và tài sản này được sử dụng ở một số thành phố. Trong khi đó, Bitcoin và tiền điện tử đã bị cấm, mặc dù một tòa án cấp cao đã phán quyết rằng Bitcoin là tài sản được bảo vệ theo luật pháp Trung Quốc.

Tuy nhiên, đã có nhiều lo ngại xung quanh sự phát triển blockchain của Trung Quốc. Một dự luật của Hoa Kỳ đang tìm cách cấm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số khỏi các cửa hàng ứng dụng, với lý do an ninh quốc gia và kinh tế.

Những người khác đang bày tỏ quan ngại về Mạng lưới dịch vụ dựa trên blockchain của Trung Quốc (BSN).

Trong khi đó, Nhật Bản nói rằng họ sẽ xây dựng mô hình CBDC của mình theo Thụy Điển, không phải Trung Quốc. Nhiều người đang xem xét các diễn biến về sự phát triển công nghệ blockchain của Trung Quốc một cách thận trọng, tin rằng nó chứa những rủi ro đối với an ninh quốc gia.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *