Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Trung Quốc tiếp tục mở rộng thử nghiệm CBDC tại Thượng Hải – Một kịch bản nhiều vai diễn

Trung Quốc đã gia tăng phạm vi tiếp cận của đồng nhân dân tệ mã hóa với thử nghiệm mới nhất tại Thượng Hải, trung tâm tài chính của đất nước.

Đã có 350.000 “bao lì xì” được phát tại Thượng Hải vào cuối tuần qua, mỗi gói chứa 55 đồng nhân dân mã hóa (PBOC), khoảng 9 USD và tổng cộng gần 20 triệu nhân dân tệ, tương đương 3 triệu USD. Đây là số lượng bao lì xì được Trung Quốc tặng cao nhất trong một cuộc thử nghiệm CBDC. Các cuộc thử nghiệm trước đây có ít hơn 200.000 phong bao lì xì.

Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi tổng số tiền mà họ đã cho đi trong những tháng gần đây. Tổng số tiền hiện là 39 triệu USD trên sáu thành phố. Tính đến tháng 2 năm 2021, con số đó là 17 triệu USD trên ba thành phố.

Sáu thành phố bao gồm Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến, Tô Châu, Thành Đô và Trường Sa. Đối với Thượng Hải, đây là chiến dịch xổ số đầu tiên của thành phố, mặc dù trước đó Thượng Hải đã tham gia vào các cuộc thử nghiệm nhân dân tệ mã hóa.

Có thể nói đây là động thái lặp lại sau mỗi lần gây khó khăn cho Bitcoin trong “bể chứa” tin tức xấu của Trung Quốc, để nhằm xây dựng tham vọng cho CBDC của chính quốc gia này.

Vào cuối tháng 5, thủ đô Bắc Kinh là điểm đến của thử nghiệm CBDC đầy bất ngờ, sau khi Phó Thủ tướng Trung Quốc yêu cầu “chấn chỉnh” hoạt động đào và giao dịch Bitcoin, đẩy các công ty khai thác Bitcoin ở Trung Quốc tìm đường ra nước ngoài và trader Trung Quốc phải chuyển sang OTC trong bối cảnh bị đàn áp.

Xem thêm: Trung Quốc thử nghiệm CBDC tại Bắc Kinh sau FUD Bitcoin, tham vọng lộ rõ của “triều đại” nghìn năm

Và chỉ mới đây thôi vào ngày 6 tháng 6, ngay khi Weibo Trung Quốc “thanh trừng” các tài khoản liên quan đến tiền mã hóa, Thượng Hải là lựa chọn tiếp theo của công cuộc trên. Xét vào hoàn cảnh sự kiện vừa xảy ra, cả hai thành phố gần nhất đều là trung tâm kinh tế lớn hàng đầu của Trung Quốc. Song, lời giải cho CBDC: Bí ẩn đến từ Trung Quốc hay chỉ là “cáo đội lốt cừu”? đã phần nào có đáp án.

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *