Thứ Ba, Tháng Hai 7
Shadow

Trung Quốc lại trở lại thành Trung tâm khai thác BTC hàng đầu sau một năm lệnh cấm

Trung Quốc đã trở lại với vai trò là một trong những trung tâm khai thác hàng đầu trên thế giới bất chấp việc chính phủ nước này đàn áp các hoạt động vào năm ngoái.

Trung Quốc lại trở lại thành Trung tâm khai thác BTC hàng đầu sau một năm lệnh cấm

Dữ liệu mới về khai thác bitcoin toàn cầu do Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF) công bố hôm thứ Ba cho thấy Trung Quốc đã trở lại như một trong những trung tâm khai thác bitcoin hàng đầu thế giới.

Nghiên cứu được thực hiện với sự hợp tác của các nhóm khai thác BTC.com, Poolin, ViaBTC và Foundry, cho thấy Trung Quốc hiện đang bị xếp thứ hai sau Mỹ gần một năm sau khi chính phủ Trung Quốc đàn áp các hoạt động lớn trong nước.

Trung Quốc đã tái xuất trở thành trung tâm khai thác lớn dẫn đầu với công suất khai thác 21,1%, tiếp theo là Kazakhstan (13,22%), Canada (6,48%) và Nga (4,66%). Trong khi đó, Mỹ đã khẳng định vị trí dẫn đầu với 37,84% thị phần trong tổng hoạt động hash rate.

Dữ liệu liên quan đến tổng tỷ lệ băm toàn cầu của bitcoin – sức mạnh tính toán tổng hợp của mạng – được ghi lại trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022.

Nghiên cứu mới nhất của CCAF cho thấy sự phục hồi tỷ lệ băm của Trung Quốc là kết quả của các hoạt động bí mật – dẫn đến sự gia tăng đột ngột trở lại 30,47 exahashes mỗi giây (EH / s) vào tháng 9 năm 2021.

Nghiên cứu lưu ý: “Tiếp cận với nguồn điện ngoài lưới và các hoạt động quy mô nhỏ, phân tán về mặt địa lý là một trong những phương tiện chính được các thợ mỏ dưới lòng đất sử dụng để che giấu hoạt động của họ với các cơ quan chức năng và lách lệnh cấm,”.

Vào tháng 5 năm ngoái, Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, một tổ chức hành chính cấp nội các, bắt đầu ra lệnh cho các tỉnh khác nhau trong cả nước chuẩn bị ngừng hoàn toàn các hoạt động khai thác.

Một tháng sau, điểm nóng khai thác trước đây là Qinghai,  một tỉnh ở phía bắc của đất nước, đã trở thành một trong những khu vực pháp lý đầu tiên đóng cửa tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử của mình. Các tỉnh khác đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, với lý do lo ngại về môi trường.

Ngay sau đó, tổng thị phần sức mạnh băm bitcoin toàn cầu của Trung Quốc giảm xuống gần 0% – một thống kê phản ánh sự di cư của các hoạt động khai thác lớn, trước đây có trụ sở tại quốc gia này, nhằm tìm kiếm các khu vực pháp lý thuận lợi hơn.

“Ảnh hưởng của cuộc đàn áp ở Trung Quốc là sự gia tăng phân phối theo địa lý của hashrate trên toàn thế giới, có thể được coi là một sự phát triển tích cực cho an ninh mạng và các nguyên tắc phi tập trung của Bitcoin,” Michel Rauchs, lãnh đạo tài sản kỹ thuật số tại CCAF đã viết  trong một ghi chú trong Tháng Mười.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *