Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trưởng phòng kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, Dan Held đã giải thích lý do tại sao ông tin Bitcoin (BTC) có thể cán mốc 100.000 USD.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây với CoinTelegraph, Dan Held – người đã tham gia vào giới tiền điện tử kể từ năm 2013, đã kể lại lần đầu tiên tiếp xúc với tiền điện tử của mình ở Mission District, San Francisco và giải thích cách mà giá Bitcoin cuối cùng có thể đạt đến con số 1 triệu USD.

Ngoài ra, Held cũng giải thích lý do Bitcoin có thể trở thành một tài “rất nhàm chán” và tại sao ông tin đã đến lúc ngừng thử nghiệm các altcoin.

Bitcoin sẽ trở nên “rất nhàm chán”

Bitcoin nổi tiếng vì có tính biến động cao, nhưng Held nghĩ rằng không phải lúc nào nó cũng như thế. Ông tin Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”. Với luận điểm đó, ông kỳ vọng đồng tiền này sẽ chứng kiến sự tăng trưởng to lớn về vốn hóa thị trường.

“Bitcoin trong giai đoạn cuối thập kỷ của nó kể từ bây giờ sẽ là một cái gì đó rất nhàm chán. Giống như cháu của chúng ta sẽ biết đi, Ông, Bà, tôi chỉ nghe về Bitcoin. Mọi người đều có Bitcoin. Nó giống như, ai quan tâm? Giống như đó là một khoản đầu tư nhàm chán. Nó giống như giữ tiền mặt.”

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Held dự đoán Bitcoin sẽ có vốn hóa thị trường từ 5 nghìn tỷ USD đến 100 nghìn tỷ USD trong “giai đoạn cuối cùng”. Điều này sẽ dẫn đến sự biến đổi từ một tài sản có tính biến động cao sang một loại tiền tệ “rất nhàm chán”.

Công nghệ Blockchain rất tệ

Niềm tin của Held vào Bitcoin là không thể lay chuyển. Ông đã thấy tài sản ròng của mình tang lên và giảm 80% ba lần. Chưa hết, 90% tài sản ròng của ông hiện tại vẫn nằm trong Bitcoin. Việc ông không muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư xuất phát từ niềm tin vững chắc rằng công nghệ blockchain chỉ hữu ích cho Bitcoin.

“Satoshi cố tình xây dựng công nghệ blockchain để dành riêng cho Bitcoin. Blockchain rất tệ. Nó thật kinh khủng. Nó tạo ra rất nhiều sự đánh đổi để xây dựng Bitcoin mà về cơ bản là nó không hiệu quả đối với phần lớn những thứ khác.”

Theo lối suy nghĩ này – thứ mà ông gọi là “chủ nghĩa tối giản Bitcoin” để chọc Vitalik Buterin, ông chẳng thấy lý do nào để các altcoin tồn tại. Đối với Held, altcoin chỉ là các thử nghiệm mà vẫn chưa chứng minh được blockchain là hữu ích cho bất cứ thứ gì ngoài Bitcoin.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

82 + = 89