Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Tứ Xuyên mở hội thảo về tác động của lệnh cấm khai thác bitcoin đối với nền kinh tế thủy điện

Các quan chức chính phủ của các cơ quan quản lý năng lượng của Tứ Xuyên sẽ tổ chức một cuộc hội thảo vào tuần tới để đánh giá tác động của việc đóng cửa các hoạt động khai thác bitcoin tại địa phương đối với lượng thủy điện dư thừa trong năm nay.

Tứ Xuyên mở hội thảo về tác động của lệnh cấm khai thác bitcoin đối với nền kinh tế thủy điện

Tứ Xuyên mở hội thảo về tác động của lệnh cấm khai thác bitcoin đối với nền kinh tế thủy điện
Văn phòng quản lý năng lượng Tứ Xuyên thuộc Cơ quan Quản lý Năng lượng Quốc gia Trung Quốc đã gửi một cuộc họp vào ngày 25/05 tới đại diện của các đơn vị năng lượng nhà nước khác nhau như văn phòng Sichuan của State Grid, Tập đoàn Đầu tư Công nghiệp Năng lượng Tứ Xuyên và Trung tâm Thương mại Năng lượng.

Dựa trên cuộc triệu tập hội thảo, cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 02/06 tại Thành Đô, thành phố thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, theo yêu cầu của Cơ quan Quản lý Năng lượng Quốc gia.

Yêu cầu cuộc họp được đưa ra chỉ 4 ngày sau khi Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đưa ra bình luận về việc đình chỉ các hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin. Nhưng khác với đề xuất đóng cửa trực tiếp mà chính quyền Nội Mông đang thực hiện, chính quyền Tứ Xuyên nhằm mục đích tìm hiểu tác động trước khi đưa ra quyết định.

Dựa trên chương trình họp được nêu trong ghi chú, đại diện từ các lĩnh vực năng lượng lớn ở Tứ Xuyên được yêu cầu trình bày quy mô của các hoạt động khai thác tiền mã hóa dưới quyền của họ cũng như mức độ ảnh hưởng mà họ nghĩ rằng nó sẽ có đối với kế hoạch tiêu thụ năng lượng của chính phủ dư thừa trong năm nay nếu các hoạt động khai thác này đều ngừng hoạt động.

Tứ Xuyên được biết đến là một trung tâm khai thác bitcoin lớn do có nguồn nước dồi dào vào mùa hè, nơi tạo ra lượng thủy điện rẻ và cũng quá nhiều hàng năm. Một trong những ưu tiên lâu dài của chính quyền địa phương là thu hút đủ các doanh nghiệp tiêu thụ năng lượng dư thừa như vậy, nếu không sẽ bị lãng phí.

Theo số liệu của chính phủ Trung Quốc, tổng lượng thủy điện bị lãng phí hàng năm ở Tứ Xuyên từ năm 2012 và 2016 là 7,6 tỷ kilowatt giờ (kWh), 2,6 tỷ kWh, 9,7 tỷ kWh, 10,2 tỷ kWh và 14,2 tỷ kWh.

Chính quyền Tứ Xuyên đã thiết lập “Khu công nghiệp tiêu thụ thủy điện”, nơi chào đón các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng, bao gồm cả các trang trại khai thác bitcoin, để giúp tiêu thụ năng lượng dư thừa trong mùa hè một cách tuân thủ.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *