Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Twitter phát hành 140 NFT trên nền tảng Rarible

Mạng xã hội Twitter mới đây đã công bố phát hành 140 NFT vào ngày 30 tháng 6, với 7 thiết kế khác nhau trên Rarible – một nền tảng giao dịch NFT phổ biến.

Twitter bước chân vào cuộc chơi NFT

NFT, hay những token độc nhất vô nhị, là các token được xây dựng trên nền tảng blockchain, có thể đại diện cho bất kỳ thứ gì từ tệp âm thanh đến video trong đời sống thực. Trong trường hợp này của Twitter, tất cả các NFT đều là các GIF ngắn có liên quan đến Twitter theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các hoạt ảnh vui tươi và các nhân vật tương tác với một số hình ảnh liên quan đến thương hiệu của mạng xã hội này.

Một NFT có tên là Furry Twitter mô tả phiên bản linh vật ba chiều đầy lông của Twitter. Một người khác được gọi là Reply Guy, đại diện cho một nhân vật luôn đưa ra cùng một câu trả lời. First Born lại là NFT giới thiệu dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter Jack Dorsey.

 

Số NFT này, theo khẳng định của Twitter, sẽ được tặng ngẫu nhiên cho những người dùng để lại bình luận trong bài đăng thông báo trên. Ở thời điểm thực hiện bài viết, bài đăng này đã nhận được 27.900 lượt like và 17.900 lượt bình luận.

Mặc dù các NFT này không phải để bán, Rarible cũng đang hiển thị một số giá khởi điểm từ 0,12 wETH (một phiên bản wrapped của Ethereum, có cùng mức giá), trị giá từ 255 USD đến 1 wETH, tương đương 2.130 USD.

Theo các điều khoản của Twitter, được đặt ra theo luật tiểu bang California, chủ sở hữu của NFT được phép trưng bày tác phẩm nghệ thuật này cho mục đích cá nhân và phi thương mại. Nhưng ngoài ra, Twitter vẫn giữ quyền và tiêu đề đối với các tác phẩm trên.

Twitter là cái tên tiếp theo được điền vào một danh sách dài những thương hiệu, người nổi tiếng và các công ty đang tạo ra các NFT và bán đấu giá chúng. Tuần trước, nhạc sĩ kiêm doanh nhân Jay-Z đã tổ chức đợt bán NFT đầu tiên của mình tại nền tảng đấu giá Sotheby’s – và thay ảnh đại diện Twitter là một CryptoPunk NFT.

Đầu tuần này, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter và Square cho biết dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc Tidal (được Square mua lại vào đầu năm nay) cũng quan tâm đến khả năng sử dụng NFT như một cách để bảo đảm quyền lợi cho các nghệ sĩ.

Sự bùng nổ NFT giúp Rarible hưởng lợi

Hoạt động giao dịch trên nền tảng đấu giá Rarible đã tăng trưởng đáng kể từ đầu năm nay với sự bùng nổ NFT. Trên thực tế, nền tảng này gần đây thông báo đã huy động được 14,2 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, một phần trong số đó có kế hoạch sử dụng để khởi chạy một sàn đấu giá trên nền tảng blockchain Flow.

Tuy nhiên, nền tảng này cũng gặp phải vấn đề liên quan đến doanh số bán hàng. Vào tháng 11 năm 2020, The Block đã báo cáo về các tuyên bố từ một số người dùng Rarible rằng các nghệ sĩ đã xác minh có lượng người theo dõi lớn trên nền tảng đang tham gia vào giao dịch rửa – thổi phồng giả tạo hoạt động mua và bán của họ để kiếm lợi nhuận.

Mặc dù vậy, nền tảng này vẫn là một trong những địa chỉ phổ biến nhất trong thị trường NFT.

 

 

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *