Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Tỷ phú Bitcoin Mircea Popescu được cho là đã chết do đuối nước

Theo hãng truyền thông địa phương Costa Rica đưa tin Mircea Popescu, một người chấp nhận ủng hộ Bitcoin từ năm 2011 và là cha đẻ của sàn giao dịch MPEx được thành lập vào tháng 4 năm 2012 được cho đã chết chìm trên biển.

Cơ quan Điều tra Tư pháp (OIJ) của Costa Rica xác định người chết đuối 41 tuổi là Mircea Popescu. Sự việc đau thương xảy ra vào khoảng 8:30 sáng khi Popescu xuống biển để bơi trong khu vực tàu Tramonto, bị dòng nước cuốn trôi và chết tại chỗ.

Các nhà báo nói thêm rằng Popescu đã được tìm thấy trên bãi biển bởi các nhân viên y tế của Hội Chữ thập đỏ Costa Rica vào sáng sớm ngày 23 tháng 6. Thật không may, họ không thể cứu ông.

Tuur Demeester, nhà đầu tư tiền mã hóa dày dạn kinh nghiệm và là tác giả của Bitcoin Reformation, đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng một trong những người ủng hộ Bitcoin (BTC) ban đầu quan trọng nhất Mircea Popescu được cho là đã chết. Ông đã tạm thời khóa tính năng cá nhân hiển thị nên không thể truy cập vào thông tin này.

Tuy nhiên, thông tin đã được xác nhận bởi những người có uy tín trong cộng đồng tiền mã hóa, đặc biệt là nhà đầu tư kỳ cựu Nopara. Bất ngờ hơn, Nopara còn cho biết vào năm 2013, Mircea Popescu ước tính kiếm được 30.000 BTC, tương đương với khoảng 1 tỷ USD.

 

Năm 2008, Mircea Popescu ra mắt Trilema, một blog về các vấn đề xã hội và cá nhân. Bắt đầu từ năm 2012, ông đã viết về Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa. Vào tháng 4 năm 2012, ông thành lập một trong những dịch vụ giao dịch thân thiện với Bitcoin đầu tiên, MPEx. Huyền thoại Bitcoin này từng khẳng định ông là người duy nhất từng sở hữu 1 triệu Bitcoin (BTC).

Vào năm 2014, ông thanh toán tất cả các hóa đơn của tổ chức phi lợi nhuận đằng sau hệ điều hành OpenBSD để bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đóng góp cho phương pháp tiếp cận bảo mật. Lãnh đạo OpenBSD là ông Theo de Raadt, thừa nhận rằng hệ điều hành này thực sự sẽ ngừng hoạt động nếu nguồn vốn không được đảm bảo và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Mircea Popescu.

Đây thật sự là một tin buồn đến đa số cộng đồng tiền mã hóa. Chúng ta phải liên tục chứng kiến cũng cái kết ngoài mong muốn trong tuần qua. Ban đầu là John McAfee nghi tự sát trong tù sau khi bị tòa tuyên dẫn độ về Mỹ về tội trốn thuế, và giờ đến Mircea Popescu. Cầu mong mọi điều bình yên sẽ đến để không có trường hợp nào tương tự xảy ra trong tương lai.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *