Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Vài ngày qua quả thật là quãng thời gian điên rồ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử trên Twitter.

Nhiều tài khoản của Elon Musk, Joe Biden, Kanye West, Bill Gates và những người nổi tiếng khác trong không gian tiền điện tử đã bị hack để quảng cáo cho một trò lừa đảo liên quan đến Bitcoin. Hacker đã đăng tải các tweet từ những tài khoản cao cấp này, trong đó hứa hẹn sẽ hoàn trả gấp đôi số tiền mà họ gửi đến một địa chỉ ví được hắn đề cập.

Mặc cho những nguy cơ hack vẫn còn, CEO Tesla, Elon Musk đang làm sáng tỏ tình hình thông qua đồng tiền vẫn được biết đến là “trò đùa” của giới tiền điện tử.

Elon Musk làm sáng tỏ vụ lừa đảo Bitcoin bằng cách trích dẫn Dogecoin

Khi được một người theo dõi hỏi “Bitcoin chết tiệt của tôi ở đâu?”, doanh nhân nổi tiếng đã trả lời ngắn ngọn rằng: “Xin lỗi, tôi chỉ bán Doge”.

Từ “Doge” ở đây là Musk đang đề cập đến Dogecoin (DOGE) – một đồng tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu USD, vốn được quảng bá rầm rộ gần đây trên mạng xã hội video TikTok.

Ông cũng chia sẻ một hình ảnh dưới đây trong một tweet chỉ vài phút sau bình luận trên. Hình ảnh này cho thấy một cơn bão cát cùng với chú chó biểu tượng của Dogecoin, kèm đoạn văn bản “Tiêu chuẩn Dogecoin”, đang nhấn chìm một thành phố kèm văn bản “hệ thống tài chính toàn cầu”. Theo ý hiểu thông thường, có thể Musk đang muốn nói rằng Dogecoin sẽ nhấn chìm hệ thống tài chính toàn cầu.

Meme liên quan đến tiền điện tử này lần đầu tiên được chia sẻ bởi ứng dụng theo dõi thị trường Bitcoin Blockfolio.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk giải trí bằng Dogecoin và Bitcoin.

Vào ngày Cá tháng Tư (1/4) năm 2019, CEO của Tesla và SpaceX đã nói rằng ông nghĩ Dogecoin là loại tiền điện tử yêu thích của mình. Ông cũng đã trở thành CEO của dự án sau khi được cộng đồng Dogecoin bầu chọn, tất nhiên đây chỉ là mong muốn của cộng đồng, chứ Musk vẫn chưa đồng ý về chuyện đó.

Musk nghĩ Bitcoin có thể có một số giá trị

Mặc dù bình luận mới nhất về Dogecoin của vị tỷ phú công nghệ là phù hợp với cách chơi với ngành công nghiệp tiền điện tử của ông, nhưng trước đó ông đã từng bóng gió rằng ông thấy một số giá trị trong Bitcoin.

Trả lời tác giả của “Harry Potter, J.K. Rowling – người đã hỏi ông về giá trị của Bitcoin, Musk viết:

“Khá nhiều, mặc dù việc phát hành tiền tệ khổng lồ của các ngân hàng trung ương đang làm cho tiền Internet Bitcoin trông cơ vẻ vững chắc khi so sánh.”

Ông cũng đã nói trong một cuộc phỏng vấn trước đó với ARK Invest, được xuất bản vào năm 2019, rằng ông nghĩ Bitcoin là một công cụ “tuyệt vời”. Tuy nhiên, Musk đã chỉ trích tài sản tiền điện tử lớn nhất vì phụ thuộc vào cấu trúc proof of work – thứ đòi hỏi quá nhiều năng lượng để duy trì.

 – Bạch Đàn –

 

 

 

 

 

Viết bình luận

21 − = 20