Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong một cuộc phỏng vấn với Clubhouse vào ngày 01/02, Elon Musk, CEO của Tesla, cho biết Bitcoin (BTC) đang trên đà đạt được sự chấp nhận rộng rãi hơn.

Clubhouse là một nền tảng mạng xã hội trò chuyện âm thanh độc quyền chỉ dành cho những người được mời. Các thành viên có thể tham gia các cuộc trò chuyện khác nhau, giống như một hội nghị riêng tư trực tuyến.

“Tôi đến bữa tiệc hơi muộn, nhưng tôi là người ủng hộ Bitcoin. – Elon Musk”

 

Elon Musk công khai bình luận về Bitcoin

Trong cuộc thảo luận với Andreessen Horowitz và các nhà đầu tư nổi tiếng khác, Musk được hỏi về quan điểm của ông đối với Bitcoin.

Hôm 29/1, Musk đã thêm từ “Bitcoin” vào tiểu sử trên Twitter cá nhân, điều sau đó khiến giá Bitcoin tăng hơn 14% trong 30 phút.

Nhìn chung, sau động thái này, các nhà đầu tư và những người yêu thích Bitcoin rất mong đợi những bình luận tích cực về tiền điện tử từ Musk.

Khi được hỏi về Bitcoin, Musk cho biết theo các giám đốc điều hành trong ngành, những người có thể đã nghe cuộc trò chuyện này:

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin là một điều tốt. Tôi là một người ủng hộ Bitcoin. Tôi nghĩ rằng Bitcoin đang trên đà đạt sự chấp nhận rộng rãi của tài chính truyền thống.”

Các giám đốc điều hành trong ngành nói chung có cái nhìn tích cực về nhận xét này của Musk. James Todar, một đối tác tại Greymatter Capital cho biết:

“Một trong những nhà phát minh có tư duy tiến bộ nhất trong thời đại chúng ta đã bỏ lỡ bitcoin. Trên Clubhouse vừa rồi, @elonmusk kể về một người bạn đã tặng ông ấy một chiếc bánh có hình bitcoin vào năm 2013. Mặc dù ‘đến muộn’ nhưng Elon cho rằng bitcoin đang trên đà được chấp nhận trong lĩnh vực tài chính.”

Dan Tapiero, một đối tác của 10T Holdings, cũng có chung cảm nhận. Ông nói rằng người giàu nhất thế giới là một người ủng hộ Bitcoin “cảm thấy rất tốt”. Tapiero viết:

“Bằng cách nào đó, tôi cảm thấy rất vui khi @elonmusk, một người ủng hộ #Bitcoin gần tuổi tôi là người giàu nhất thế giới. Tôi đã cảm thấy mệt mỏi với Gates / Buffett / Bezos … những người lớn tuổi hơn trong công nghệ cũ hoặc không có công nghệ và không phải bitcoiner. Với một người phá cách và một tầm nhìn xa, có thể có hy vọng cho Thế hệ Z.”

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, các nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng như tỷ phú Tim Draper đã yêu cầu Musk và các doanh nghiệp của ông như Tesla trực tiếp chấp nhận BTC, điều này sẽ giúp Bitcoin tăng cường nhận thức toàn cầu.

Vậy tại sao Bitcoin lại giảm?

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 3% ngay sau khi Musk bình luận về đồng coin này.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview.com

Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview.com
Có hai lý do có thể khiến giá BTC giảm sau khi Elon nói về Bitcoin. Đầu tiên, một số người có thể đã đoán trước được việc Musk sẽ tiết lộ khoản holding Bitcoin của mình.

Thứ hai, thị trường có thể đã phản ứng với “bán sự thật”, vì đợt giảm giá nhẹ xảy ra chỉ vài phút sau khi bình luận của Musk được công khai.

Như Blockchain247 đã thông tin trước đó, giá Bitcoin đã thể hiện sự suy yếu kể từ khi “Elon pump” lên 38.000 USD hôm thứ Sáu. Các nhà giao dịch hiện đang theo dõi chặt chẽ ngưỡng kháng cự kỹ thuật tại 34.500 USD và 35.000 USD, nơi mà BTC phải phá vỡ nếu không muốn giảm sâu hơn trong ngắn hạn.

  – Song Nhi – 

Viết bình luận