Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Tỷ phú Mexico lên kế hoạch cho ngân hàng của mình chấp nhận Bitcoin

Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ 3 tại Mexico và thứ 166 trên thế giới cho biết rằng ông đang làm việc để đưa ngân hàng của mình trở thành ngân hàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin (BTC) tại Mexico. Ông Salinas cũng nổi tiếng là một người rất ủng hộ Bitcoin.

Tỷ phú Mexico lên kế hoạch cho ngân hàng của mình chấp nhận Bitcoin

Ricardo Salinas Pliego là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Grupo Salinas, tập đoàn có cổ phần trong lĩnh vực viễn thông, bán lẻ, dịch vụ tài chính và truyền thông… Theo Forbes ước tính thì giá trị tài sản ròng của ông là 15,8 tỷ USD, giúp Salinas trở thành người giàu thứ 3 tại Mexico và thứ 166 trên thế giới.

Tuy giá Bitcoin đã giảm sút đáng kể vào ngày 22/06 nhưng tỷ phú Salinas vẫn rất lạc quan về tương lai của đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ trên Twitter rằng mình đang nỗ lực để đưa ngân hàng Banco Azteca của ông trở thành ngân hàng đầu tiên tại Mexico chấp nhận Bitcoin.

Trong một tweet trả lời CEO Michael Saylor của MircroStrategy, tỷ phú Salinas cho biết:

“Tôi và ngân hàng của tôi (Banco Azteca) đang làm việc để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận Bitcoin.”

 

Trước đó thì Saylor đã bình luận về một video có Salinas được chia sẻ trên Twitter bởi Anthony Pompliano, một nhà đầu tư nổi tiếng cũng là người rất ủng hộ BTC.

Trong video, Salinas giải thích việc tận mắt chứng kiến ​​siêu lạm phát đã là lý do khiến ông đầu tư vào Bitcoin và dẫn đến kết luận rằng “tiền pháp định là một trò gian lận.”

Ông Salinas đã là một người ủng hộ Bitcoin kể từ đầu năm 2021, tham gia đủ các “trào lưu” trên Twitter, từ việc cập nhật #Bitcoin vào dòng mô tả, cho đến đổi ảnh đại diện thành hình mắt laser đến khi BTC đạt mức giá 100.000 USD.

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *