Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bài phát biểu sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – điều mà nhiều người cho rằng sẽ tập trung vào việc tăng lạm phát, chỉ là tin tốt cho Bitcoin, doanh nhân Tyler Winklevoss tuyên bố.

Trong một tweet vào ngày 25/08, nhà đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini đã lập luận rằng chính sách của Fed đang và sẽ tiếp tục củng cố cho đà tăng của Bitcoin.

Lạm phát tăng là một chất xúc tác cho Bitcoin

Winklevoss cho biết, Lý do là sự thất thoát từ các biện pháp ngăn chặn coronavirus trên toàn bộ nền kinh tế của Hoa Kỳ sẽ đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương vô tình làm cho Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn đồng đô la.

Vào thứ Năm, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có một bài phát biểu – thứ mà các nhà bình luận mong đợi sẽ có một thông báo về việc để lạm phát tăng đột biến.

Chỉ riêng điều này đã làm cho Bitcoin – vốn có nguồn cung và lượng phát hành cố định, ngay lập tức trở nên hấp dẫn.

“Fed, dưới sự lãnh đạo của Jerome Powell, tiếp tục là yếu tố thúc đẩy lớn nhất của Bitcoin,” Winklevoss viết.

“Vào thứ Năm, ông ấy sẽ có một bài phát biểu về cách Fed sẽ bắt đầu nhắm mục tiêu lạm phát cao hơn.”

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, dự đoán xung quanh việc Fed vô tình thúc đẩy các nơi trú ẩn an toàn như vàng và Bitcoin đã được xây dựng khi cả hai tài sản đều chứng kiến giá đi lên, cùng với đó là sự gia tăng trong bảng cân đối của các ngân hàng trung ương.

Đầu tháng này, Edward Yardeni, chủ tịch của Yardeni Research, đã tuyên bố rằng mục tiêu lạm phát tăng cao sẽ là “cực kỳ bullish” đối với kim loại quý.

Giá Bitcoin, lạm phát và biểu đồ stock-to-flow. Nguồn: Woobull

Giá Bitcoin, lạm phát và biểu đồ stock-to-flow. Nguồn: Woobul

Thêm nhiều năm lãi suất 0%

Trong khi đó, một báo cáo gần đây của Bloomberg cho biết lãi suất có thể duy trì ở gần mức 0% trong 5 năm, và khả năng tình trạng này diễn ra trong thời gian dài hơn là hoàn toàn có thể.

Điều này là tương tự những gì đã xảy ra sau cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu năm 2008, vốn chứng kiến lãi suất không thay đổi ở mức gần 0% cho đến cuối năm 2015.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu lãi suất vẫn bằng 0 trong 5 năm kể từ bây giờ,” cựu giám đốc kinh tế Nhà Trắng Jason Furman nói với Bloomberg.

Biểu đồ lịch sử lãi suất của Fed. Nguồn: Bloomberg

Biểu đồ lịch sử lãi suất của Fed. Nguồn: Bloomberg
Cho đến nay, Fed rõ ràng đã kiểm soát lãi suất âm, tách khỏi một thực tế mà đã tồn tại dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trong vài năm.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận