Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Ukraine đang xem xét thí điểm tiền kỹ thuật số để trả lương cho nhân viên

Trả lương cho các nhân viên có thể là một thí điểm đầu tiên phù hợp cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hiện đang được phát triển.

Ukraine đang xem xét thí điểm tiền kỹ thuật số để trả lương cho nhân viên

Ông Mikhail Fedorov, Phó Thủ tướng Ukraine và là người đứng đầu Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của đất nước, đã tiết lộ một trường hợp sử dụng sớm có thể xảy ra đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã được lên kế hoạch của quốc gia.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây được đăng tải bởi hãng truyền thông Ukraine TSN, Bộ trưởng đã tiết lộ những cân nhắc trong bộ để kiểm tra CBDC bằng cách sử dụng tiền mã hóa trong việc trả lương cho nhân viên:

“Thành thật mà nói với tư cách là một trong những phi công đầu tiên, chúng tôi có câu hỏi về việc trả lương cho nhân viên của Bộ chuyển đổi kỹ thuật số bằng đồng hryvnia kỹ thuật số.”

Ông Fedorov đã đưa ra những nhận xét này trong khi lập luận rằng trường hợp triển khai đầu tiên của đồng hryvnia kỹ thuật số là tập trung vào một trường hợp sử dụng nhỏ, được kiểm soát hơn là được triển khai cho các khoản thanh toán xã hội. Theo Fedorov, cần phải kiểm tra CBDC để ngăn chặn việc sử dụng không phù hợp do đó, lời kêu gọi trả lương cho nhân viên của ông như một kế hoạch thí điểm khả thi cho tiền tệ kỹ thuật số quốc gia.

Như đã báo cáo trước đây, ngân hàng trung ương của Ukraine đã nhận được ủy quyền phát hành tiền kỹ thuật số sau khi cơ quan lập pháp của quốc gia này thông qua luật dịch vụ thanh toán mới.

Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã làm việc để tạo ra và phát hành một loại tiền kỹ thuật số trong vài năm qua. Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cũng có một số tham gia đáng kể vào không gian CBDC khi hợp tác với Quỹ Phát triển Stellar để phát triển một chiến lược chung cho CBDC và tài sản kỹ thuật số nói chung.

Sử dụng CBDC để trả lương cho nhân viên chính phủ thường là một trong những chiến lược triển khai thí điểm cho các dự án tiền kỹ thuật số quốc gia.

Thật vậy, trong số ít các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền đã được lưu hành, một số dự án đã được chọn trả lương cho nhân viên nhà nước ở CBDC.

Trở lại vào tháng 6, Trung Quốc, một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực CBDC, đã ra mắt một hệ thống dựa trên blockchain để thanh toán tiền lương bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *