Thứ Ba, Tháng Mười 19
Shadow

UniChain sắp thực hiện hardfork vào khoảng ngày 20 tháng 10 năm 2021

Như thông báo trước đó, UniChain sẽ thực hiện hardfork phiên bản 2 trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 10 năm 2021. Hardfork được thực hiện thông qua cơ chế bỏ phiếu của các nút nhân chứng. UniChain sẽ tạo một đề xuất hardfork và phát lên mạng. Khi 2/3 số nút nhân chứng chấp thuận đề xuất này, hệ thống sẽ tự động được chuyển sang phiên bản thứ hai.

Nhân chứng và người dùng đang chạy phiên bản hiện tại cần nâng cấp phần mềm (nút đầy đủ, nút chuyển tiếp) lên phiên bản thứ 2 trước ngày 20 tháng 10 năm 2021.

Tải phiên bản mới nhất tại đây: Full node , relay node , wallet cli

Trong trường hợp phần mềm chưa được cập nhật kịp thời, các nút đang chạy phiên bản cũ sẽ bị tách khỏi chuỗi chính và không thể đồng bộ với các nút khác khi mạng đã chuyển sang phiên bản 2. Để đồng bộ lại, các nút cũ cần xóa dữ liệu. và chạy lại toàn bộ nút, tùy thuộc vào cấu hình của máy và mạng, có thể mất từ ​​vài giờ đến vài ngày để các nút đồng bộ hóa tất cả dữ liệu

Tính năng mới trong UniChain phiên bản 2

Cơ cấu phí

Khi bắt đầu sử dụng mạng UniChain, khái niệm phí được vay mượn từ các khái niệm Năng lượng, Băng thông của mạng Tron trong mô hình phí. Chúng tôi sớm nhận ra rằng những mô hình đó khá phức tạp và có thể không có trải nghiệm người dùng tốt (ví dụ: người dùng phải đóng băng cân bằng để lấy năng lượng nhằm triển khai các hợp đồng thông minh…). Chúng tôi sẽ đơn giản hóa mô hình tính phí giống như các nền tảng khác như Binance Smart Chain hoặc Ethereum để phí giao dịch sẽ được tính theo cách sử dụng của mỗi người dùng trong khi vẫn giữ mô hình phí miễn phí (ví dụ như mỗi người dùng sẽ có một số giao dịch miễn phí trong một ngày). Thao tác số dư cố định vẫn khả dụng nhưng chỉ dành cho quyền biểu quyết.

Sự cân bằng trong tương lai

Đây là một chức năng đơn giản nhưng có thể hữu ích cho nhiều trường hợp sử dụng bao gồm cả ký quỹ hoặc cam kết. Tính năng này cho phép người dùng gửi đồng UNW cho người dùng khác nhưng chỉ định thời gian đồng tiền đó có sẵn để chi tiêu.

Lệnh sau trong ví cli minh họa cách sử dụng

> SendFuture Um918GcRdSxfjaBq4j4bLBw4E8cqeYb5u2 100 1654053207

100 UNW sẽ được chuyển đến địa chỉ ví Um918GcRdSxfjaBq4j4bLBw4E8cqeYb5u2 nhưng chủ sở hữu địa chỉ đó chỉ có thể sử dụng số tiền đó (gửi đến địa chỉ khác, đóng băng số dư…) tại thời điểm 1654053207 (dấu thời gian Unix, bằng thứ Tư ngày 1 tháng 6 năm 2022 3:13 : 27 AM GMT). Tất cả số dư trong tương lai sẽ được tích lũy theo ngày. Điều đó có nghĩa là nếu bạn gửi nhiều giao dịch trong cùng một ngày, bạn sẽ có cùng thời gian khả dụng bất kể giờ nào trong ngày.

Mã thông báo v2 (URC-30)

Token phiên bản 2 hướng đến sự thuận tiện cho cả người phát hành và người sử dụng mã thông báo.

Đối với các tổ chức phát hành token, họ chỉ cần vào trang web và điền các thông số để tạo token cho riêng mình.

Đối với người dùng, họ có thể sử dụng mã thông báo để chuyển cho người khác mà không phải sử dụng phí giao dịch của UNW. Trên các nền tảng khác, chẳng hạn như Ethereum, để chuyển mã thông báo ERC20, người dùng sẽ phải có ETH dưới dạng phí gas. Để có được ETH, người dùng thông thường phải đăng ký tài khoản trên một sàn giao dịch, thực hiện xác thực, KYC và sau đó chuyển tiền để mua ETH. Các quy trình trên rất phức tạp đối với những người không sử dụng tiền điện tử. Token v2 trên unichain là một mã thông báo gốc, bao gồm các chức năng cơ bản và không cần phí giao dịch bằng đồng tiền gốc (UNW), phí giao dịch sẽ được tính bằng chính mã thông báo đó.

Token v2 hỗ trợ các chức năng sau:

  • Tạo mã thông báo
  • Chuyển mã thông báo
  • Mã thông báo bạc hà (chỉ các tổ chức phát hành để tăng lưu hành)
  • Mã thông báo bị cháy (chỉ các tổ chức phát hành để giảm lưu hành)
  • Đóng góp phí nhóm mã thông báo
  • Chuyển mã thông báo trong tương lai
  • Rút mã thông báo trong tương lai

UniWallet, ví di động, explorer và các công cụ khác sẽ sớm tích hợp tất cả các tính năng của UniChain phiên bản 2.

Đối với nhà phát triển, vui lòng xem trang nhà phát triển , github và gửi email cho chúng tôi nếu bạn tìm thấy lỗi hoặc yêu cầu thêm các tính năng mới.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *