Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà quyền tiếp cận tài chính là quyền cơ bản của con người. Gần 2 tỷ người trưởng thành – một phần bảy – vẫn bị loại khỏi hệ thống tài chính chính thức. Điều này có nghĩa là họ không có quyền truy cập vào các khoản tiết kiệm, khoản vay và các sản phẩm ngân hàng cơ bản khác. Không được tiếp cận với những sản phẩm này, những người nghèo nhất buộc phải dựa vào những người khác để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ. Điều này có thể dẫn đến một vòng nghèo rất khó thoát ra.

Unime đấu tranh cho nhân quyền

Tin tốt là công nghệ có thể là chìa khóa để giải quyết vấn đề này. Hai cải tiến đầy hứa hẹn bao gồm truyền dữ liệu thông qua mã hóa đầu cuối và nhận dạng kỹ thuật số. Dữ liệu thực sự riêng tư bảo vệ quyền con người tiếp cận tài chính và tự do bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế kỹ thuật số không khiến người ta bị lộ và phụ thuộc vào lòng thương xót của bất kỳ công ty hoặc quốc gia nào. Điều này bao gồm các giao dịch tài chính không biên giới có thể được hoàn thành mà không cần bên thứ ba – không bị các chính phủ và tập đoàn thao túng. Danh tính kỹ thuật số bảo vệ quyền truy cập tài chính và quyền tự do của con người bằng cách cho phép mọi người chứng minh họ là ai trên mạng mà không phải chịu rủi ro về quyền riêng tư hoặc sự an toàn của họ.

Với hai sự đổi mới mạnh mẽ, có vẻ như cuối cùng chúng ta đã có thể đảm bảo quyền cơ bản của con người cho tất cả mọi người.

 

Ứng Dụng Trò Chuyện Được Mã Hoá Đầu Cuối Bảo Vệ Quyền Tài Chính

Bảo vệ quyền tài chính là một nhiệm vụ khó khăn. Trong thời đại toàn cầu hóa kinh tế, dữ liệu của một người có thể được quét khắp thế giới ngay lập tức. Nhưng nếu một người muốn tắt dữ liệu đó tại nguồn thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ muốn đảm bảo rằng dữ liệu của họ vẫn nằm trong tay họ?

Unime bảo vệ quyền tài chính của bạn

Mã hóa end-to-end (Ete) đã mang lại cho mọi người trên toàn thế giới khả năng thực hiện điều đó. Với các mạng như Ứng dụng nhắn tin của UniMe, mọi người có thể chắc chắn rằng tiền của họ sẽ ở đúng nơi nó thuộc về.

So sánh Unime và các ứng dụng chat phổ biến

Sách trắng (whitepaper) ban đầu của UniMe đã đặt ra tầm nhìn cho loại hình giao tiếp này. Ý tưởng là tạo ra một phiên bản truyền dữ liệu hoàn toàn ngang hàng, cho phép dữ liệu được gửi trực tiếp từ bên này sang bên khác mà không cần thông qua bất kỳ hình thức hoặc cách tiếp cận nào yêu cầu dữ liệu được lưu trữ lâu hơn mức cần thiết và trong một số trường hợp khác. Hệ thống này cũng có thể tránh rủi ro bị chính phủ tấn công hoặc can thiệp (khi ai đó đánh cắp danh tính của bạn hoặc muốn truy cập dữ liệu cá nhân như hồ sơ y tế, các cuộc trò chuyện nhạy cảm hoặc chi tiết ngân hàng của bạn) và cho phép ẩn danh.

 

Hệ thống mã hóa end-to-end được nâng cấp này đã được triển khai theo một số cách khác nhau, nhưng thường là theo cách bị tổn hại một phần khi nói đến các ứng dụng có sẵn cho công chúng. Thông thường, phiên bản cao cấp nhất của công nghệ này được dành cho các trường hợp  cấp quân sự.

 

Nhưng lợi thế lớn nhất của việc sử dụng mạng như vậy là gì? Câu trả lời rất đơn giản: bảo vệ quyền lợi của bạn. Do tính chất phi tập trung của các mạng theo dõi của chính phủ, không thể cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào thực sự kiểm soát những gì xảy ra trong trường hợp vi phạm dữ liệu, ngay cả khi ý định ban đầu vừa/đã…. Không ai có thể truy cập dữ liệu của bất kỳ ai, có thể đảm bảo 100% sẽ không có bất kỳ hành vi sai trái hoặc nhầm lẫn nào.

 

Các ứng dụng trò chuyện được mã hoá đầu cuối đang xuất hiện để bảo vệ quyền của bạn. Một trong những ứng dụng như vậy và dẫn đầu trong ngành là UniMe, là một ứng dụng nhắn tin tức thì cho phép người dùng gửi dữ liệu được mã hóa mà không cần phải có kỹ thuật. UniMe cung cấp các cuộc trò chuyện riêng tư, nơi người dùng có thể trò chuyện một cách an toàn và trong sự riêng tư thực sự với bạn bè và bất kỳ ai đang sử dụng ứng dụng miễn phí.

 

Vậy Mã Hoá Đầu Cuối Có Phải Là Tương Lai Của Nhân Quyền ?

Theo đuổi nhân quyền là theo đuổi một thế giới tốt đẹp hơn. Về bản chất, đó là sự theo đuổi tự do, bình đẳng và công lý. Tuy nhiên, việc theo đuổi này không phải là không có những thách thức. Về cơ bản, quyền con người là một khái niệm chủ quan và việc thực thi chúng rất khác nhau giữa các quốc gia. Trong khi một số quốc gia, như Hoa Kỳ, đã ký công ước của Liên Hợp Quốc về nhân quyền, những quốc gia khác thì không. Kết quả là, không có bộ quy tắc nào được thống nhất rộng rãi về những gì xác định quyền con người.

Các ứng dụng tiềm năng hàng đầu trên thế giới – UniMe nằm trong top 20


Việc thiếu thỏa thuận hoặc tiêu chuẩn quốc tế này đã dẫn đến những cách hiểu khác nhau về những gì cấu thành nên quyền con người và cách chúng phải được thực thi. Một quốc gia có thể nói rằng quyền tự do ngôn luận bao gồm quyền chỉ trích chính phủ, trong khi một quốc gia khác có thể nói rằng không. Một quốc gia có thể nói rằng mọi người đều có quyền tham gia vào các quyết định của chính phủ, trong khi một quốc gia khác có thể không đồng ý. Điều mà một quốc gia cho là “nhân quyền” có thể bị coi là bất hợp pháp ở một quốc gia khác.

 

Chính vì những lý do này mà nhiều người tin rằng đã đến lúc cần có một tiêu chuẩn quốc tế để xác định và thực thi quyền con người. Câu trả lời: Mã hóa đầu cuối ( end – to – end )

 

Mã hóa end – to – end là công nghệ làm nền tảng cho việc truyền dữ liệu, có ứng dụng trong mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Một ứng dụng như vậy có khả năng cách mạng hóa cách chúng ta thực thi quyền con người bằng cách cho phép mọi người truy cập vào hệ thống lưu trữ hồ sơ khách quan có thể tin cậy để cung cấp thông tin chính xác về mọi thứ, từ quyền sở hữu tài sản đến tình trạng hôn nhân.

 

Các ứng dụng dựa trên mã hóa end-to-end cung cấp một bản ghi ngay lập tức và chính xác về các giao dịch có thể được xác minh bởi tất cả các bên liên quan mà không cần đến bên thứ ba đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là sẽ có một định nghĩa được thống nhất trên toàn cầu về những gì cấu thành nên quyền con người và cách chúng phải được thực thi trên phạm vi quốc tế. Điều này sẽ cung cấp cho công dân sự tin tưởng rằng quyền của họ không thể bị vi phạm mà không có hậu quả – bất kể họ sống ở đâu – và sẽ cung cấp cho các chính phủ một hệ thống công bằng, trong đó họ có thể xác minh việc tuân thủ tất cả các thỏa thuận nhân quyền mà họ đã ký kết.

Tạo Ra Ngày Mai Tốt Đẹp Hơn

Nói tóm lại, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn khi mọi người đều có quyền con người như nhau.

Nhân quyền phổ biến và lấy con người làm trung tâm không có nghĩa là chúng ta nên từ bỏ niềm tự hào dân tộc hay quốc tịch của mình. Tất cả chúng ta đều là duy nhất và có giá trị theo cách riêng của chúng ta. Chủ nghĩa quốc tế không phải là phá hủy sự độc đáo của quốc gia chúng ta, mà là đánh giá cao nó.

 

Tất cả chúng ta đều là con người và tất cả chúng ta nên có những cơ hội như nhau trong thế giới này. Chúng ta cần đến với nhau như một nhóm những người đều có giá trị như nhau và xứng đáng với phẩm giá ấy.

Download UniME world for IOS

Download UniMe world for Android

Nguồn: Daika Ginzahttps://medium.com/uniworld-io/how-unime-is-fighting-for-human-rights-a654ea4336a4

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

4 + 3 =