Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Uniswap Labs giới hạn quyền truy cập vào một số token

Phòng Phát triển sản phẩm của Uniswap thông báo đã hạn chế quyền truy cập đối với một số token nhằm tuân thủ theo một số quy định pháp lý hiện tại.

Uniswap hạn chế quyền truy cập đối với một số token trên app.uniswap.org

Theo thông báo từ website của Uniswap vào ngày 23/07 thì nền tảng giao dịch phi tập trung này đang hạn chế quyền truy cập vào một số token trên giao diện của riêng họ. Trong đó bao gồm token chứng khoán và token phái sinh.

Ngoài ra, đội ngũ Uniswap cũng cho biết rằng các token bị giới hạn chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày. Các bạn có thể tham khảo danh sách chi tiết tại đây.

Thông báo này của Uniswap được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ tuyên bố họ sẽ ngày càng xem xét kỹ lưỡng các sản phẩm này. Cũng vì thế mà Uniswap đã trích dẫn về “bối cảnh quy định pháp lý ngày càng siết chặt” để giải thích cho quyết định của mình.

“Phù hợp với các hành động được thực hiện bởi các giao diện DeFi khác, chúng tôi đã đưa ra quyết định hạn chế quyền truy cập vào một số token thông qua app.uniswap.org”

Trong những tuần gần đây, các công ty tiền mã hoá khác như Binance cũng đã ngừng cung cấp các sản phẩm token chứng khoán. Thế nhưng, trái ngược với Binance thì Uniswap chỉ hạn chế quyền truy cập thông qua giao diện riêng của họ. Do đó, người dùng vẫn có thể truy cập bình thường thông qua các nền tảng DeFi khác mà Uniswap đang hỗ trợ.

Xem thêm: “Thế lực” nào đã buộc Binance ngừng cung cấp token chứng khoán?

Trên thực tế, toàn ngành công nghiệp tiền mã hóa đều đang đối mặt với sự chú ý ngày càng lớn từ các nhà quản lý, bao gồm cả giới quan chức nổi tiếng tại Mỹ. Vào ngày 20/07, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler phát biểu trước Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ rằng các token chứng khoán trên cả hai nền tảng tập trung và phi tập trung đều phải được đăng ký với cơ quan quản lý.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *