Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) hàng đầu Uniswap đã trở thành giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đầu tiên vượt qua mốc 2 tỷ USD giá trị bị khóa (TVL).

Mức TVL – hay tổng giá trị tất cả các tài sản được gửi vào giao thức, của Uniswap hiện là 2,03 tỷ USD tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ DeFi Pulse. Ether (ETH), Tether (USDT) và Wrapped Bitcoin (WBTC) là ba token chiếm thị phần lớn nhất trong Uniswap tính theo độ thanh khoản.

Sự thống trị của Uniswap, trong số các giao thức DeFi khác, là khoảng 18%. TVL tổng hợp của tất cả các giao thức DeFi đã đạt trên 11 tỷ USD khi xu hướng canh tác năng suất (yield farming) tiếp tục bùng nổ.

Giao thức cho vay phi tập trung MakerDAO hiện cũng đang tiến rất gần tới mốc 2 tỷ USD TVL. Stablecoin DAI của MakerDAO có tổng số tiền gửi là 1,95 tỷ USD, theo sau là Aave với 1,54 tỷ USD.

Nguồn: DeFi Pulse

Nguồn: DeFi Pulse
Theo The Block Research, mặc dù TVL đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong không gian DeFi, nhưng nó không phải là thước đo lý tưởng để xem xét hoạt động của DeFi. Chỉ số Tài chính Mở (Open Finance Index) của The Block – vốn xem xét các thông số cụ thể theo ngành dọc như khối lượng sàn giao dịch phi tập trung, cung cấp một cái nhìn tốt hơn về không gian DeFi.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận