Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Uniswap v3 hiện là sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum lớn thứ hai theo khối lượng, chỉ xếp sau Uniswap v2.

Uniswap v3 vượt SushiSwap về số khối lượng, đang trên đà vượt qua v2 trong tháng này

Uniswap v3 vượt SushiSwap về số khối lượng, đang trên đà vượt qua v2 trong tháng này
Mặc dù mới ra mắt mainnet Ethereum chỉ hai tuần trước, Uniswap v3 đã vượt qua SushiSwap để xếp hạng là sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum lớn thứ hai theo khối lượng giao dịch.

Vào ngày 20/05, Ryan Watkins của nhà tổng hợp dữ liệu tiền mã hóa Messari lưu ý rằng v3 đã lưu trữ 81% khối lượng được lưu trữ bởi v2 trong hơn 24 giờ đầu tuần này.

Nhà nghiên cứu đã chia sẻ dữ liệu cho thấy tính đến ngày 16/05, v3 đã xử lý khối lượng hàng tuần nhiều hơn 15% so với DEX SushiSwap chính dựa trên Ethereum, đánh bại Sushi 5,6 tỷ USD với 6,5 tỷ USD. 0x xếp sau SushiSwap với 3 tỷ USD, tiếp theo là Curve với 1,9 tỷ USD và Balancer với 1,2 tỷ USD.

 

Với việc v3 nằm trong phạm vi tiếp cận của khối lượng hàng ngày của v2 mặc dù chỉ nắm giữ 15% tổng giá trị bị khóa hoặc TVL, v3 dường như đang thực hiện sứ mệnh tăng hiệu quả sử dụng vốn của mình.

Watkins lưu ý rằng v3 là nhà sản xuất thị trường tự động duy nhất thu về hơn 100% TVL 900 triệu USD mỗi ngày, đánh bại các đối thủ hơn 400%. Doanh thu của V3 bằng 104% TVL của nền tảng, Uniswap v2 đứng thứ hai với 20%, tiếp theo là SushiSwap với 16%, Bancor với 6% và Balancer với 5%.

Thị phần kết hợp của v2 và v3 cho thấy Uniswap hiện đại diện cho hơn 60% giao dịch DEX dựa trên Ethereum.

Người sáng lập Uniswap, Hayden Adams, đã tweet rằng khối lượng hàng ngày của v3 đã tăng lên 3,3 lần so với TVL 900 USD của nó trong bối cảnh vụ “tai nạn” điên cuồng ngày hôm qua chứng kiến ​​hỗ trợ thử nghiệm Bitcoin ở mức khoảng 30.000 USD, với v3 xử lý hơn 2,6 tỷ USD giao dịch trong 24 giờ – đánh bại kỷ lục trước đó của nó hơn 1 tỷ USD.

Adams nói thêm rằng việc mở rộng quy mô layer-2 là tiếp theo trong lộ trình của v3 để giảm phí cho người dùng.

 

Khối lượng của Uniswap v3 ban đầu dường như được củng cố bởi sự điên cuồng token đầu cơ đã thu hút nhanh chóng các thị trường vào đầu tháng 5, với xếp hạng cặp Ether / Shiba Inu ($ SHIB) là cặp thống trị của v3 bởi phí tạo ra và tổng số giao dịch và thứ ba theo số lượng hàng tuần năm ngày sau khi ra mắt nền tảng. Akita Inu ($ AKITA) và Dogelon Mars ($ ELON) cũng lần lượt xếp thứ năm và thứ sáu theo tổng số giao dịch.

Tuy nhiên, SHIB đã giảm xuống xếp thứ bảy theo khối lượng và thứ ba theo mức phí tạo ra, vẫn chỉ bằng một nửa so với cặp xếp hạng hàng đầu của v3 theo số lượng giao dịch hàng tuần.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

+ 75 = 81