Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

USDC trên blockchain TRON (TRX) vượt qua 100 triệu USD chỉ sau 2 ngày ra mắt

Sự tăng trưởng ấn tượng của USDC trong thời gian ngắn vừa qua là kết quả của việc các nhà giao dịch đang tìm kiếm các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với Ethereum.

USDC trên blockchain Tron (TRX) vượt qua 100 triệu USD chỉ sau 2 ngày ra mắt

USDC trên blockchain Tron (TRX) vượt qua 100 triệu USD chỉ sau 2 ngày ra mắt
Nguồn cung lưu hành của USDC trên blockchain TRON đã vượt qua 108 triệu trong vòng chưa đầy 1 tuần. Đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy các nhà giao dịch tiền mã hóa đang ngày càng chuyển sang sử dụng các blockchain cung cấp phí giao dịch rẻ hơn với tốc độ nhanh hơn so với đối thủ Ethereum.

 

Thành tích đạt được chỉ một ngày sau khi Circle, công ty đứng sau stablecoin USDC, cho biết USDC chính thức phát hành trên blockchain TRON (TRX).

Theo Circle, một trong những mục tiêu công ty hướng đến là tạo điều kiện cho (USDC) phát triển ở châu Á và trên toàn cầu. Và tham vọng của Circle không dừng lại ở đó, thậm chí Messari còn đánh giá USDC sẽ trở thành stablecoin “thống trị” trên Ethereum.

USDC có thể sớm mở rộng hoạt động trên 10 blockchain khác nhau

Trong khi Tether (USDT) là stalecoin được giao dịch nhiều nhất, thì việc áp dụng USDC vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển nhanh chóng. Dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng gần một nửa nguồn cung USDC hiện được sử dụng trong các hợp đồng thông minh.

Tỷ lệ các stablecoin hoạt động trong Defi và hợp đồng thông minh. Nguồn: Glassnode

Tỷ lệ các stablecoin hoạt động trong Defi và hợp đồng thông minh. Nguồn: Glassnode
Sự khác biệt lớn so với cách USDC được sử dụng trên Ethereum là trên Tron, USDC chủ yếu được sử dụng để chuyển giữa các sàn giao dịch. Tất cả nguồn cung USDC trên Tron đều tập trung ở 10 địa chỉ hàng đầu.

Sự tăng trưởng của Tether (USDT) và USDC hiện tại trên Tron có thể là một chỉ báo cho thấy nhiều sàn giao dịch chỉ chuyển stablecoin sang Tron thay vì Ethereum để tránh phí.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *