Thứ Năm, Tháng Một 27
Shadow

Ủy ban Basel đề xuất yêu cầu vốn nghiêm ngặt đối với các ngân hàng tiếp xúc Bitcoin

Ủy ban Giám sát Ngân hàng Basel, cơ quan tiêu chuẩn toàn cầu về quy định ngân hàng, đã công bố vào ngày 10 tháng 6 rằng sẽ áp đặt các yêu cầu vốn nghiêm ngặt đối với các ngân hàng tiếp xúc với Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Bản phác thảo có hai lĩnh vực. Một nhóm bao gồm tài sản mã hóa và stablecoin. Nhóm thứ hai gồm Bitcoin và những loại khác. Như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới, sẽ quy định những yêu cầu vốn nghiêm ngặt do rủi ro mà tài sản mang lại. Chúng ta có thể thấy Ủy ban Basel đề xuất số rủi ro cao ngất ngưỡng đối với Bitcoin, lên đến 1250%.

Đây là một bản phát hành rất đáng chú ý, do các ngân hàng lớn trên thế giới đang theo đuổi dịch vụ giám sát để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng của họ. Cuộc tham vấn có ngày trả lời đính kèm vào tháng 9 năm nay báo hiệu rằng các cơ quan quản lý ngân hàng thế giới có ý định thực hiện một cách tiếp cận thận trọng để giám sát, yêu cầu các ngân hàng phải nắm giữ đủ vốn để bù đắp toàn bộ khoản lỗ có thể xảy ra.

Ủy ban Basel lần đầu tiên chỉ ra rằng họ muốn đưa ra các quy tắc an toàn cho tài sản tiền mã hóa vào cuối năm 2019. Tháng 12 năm 2019, Basel đã xuất bản một tài liệu thảo luận, tuyên bố rằng sự phát triển của tiền mã hóa có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính và các ngân hàng. Do đó, một biện pháp xử lý thận trọng đối với việc tiếp xúc với tiền mã hóa nên được áp dụng cho các ngân hàng.

Trong phần giới thiệu của tài liệu tham vấn, Ủy ban lưu ý rằng các đề xuất sẽ mở ra cánh cửa cho các yêu cầu chặt chẽ hơn theo quyết định của chính các ngân hàng.

Bất kỳ biện pháp xử lý nào do Ủy ban chỉ định đối với tiền mã hóa sẽ trở thành tiêu chuẩn tối thiểu cho các ngân hàng hoạt động quốc tế. Các cơ quan tài chính có thể tự do áp dụng các biện pháp bổ sung và tối ưu hơn nếu được bảo đảm. Đây sẽ được coi là tuân thủ tiêu chuẩn an toàn toàn cầu.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *