Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Ủy ban Liên Hợp Quốc đưa ra cảnh báo mới nhất về việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador

Ủy ban Kinh tế Châu Mỹ Latinh và Carib (ECLAC), một ủy ban khu vực của Liên hợp quốc nhằm khuyến khích hợp tác kinh tế, là cơ quan quản lý mới nhất nêu lên những lo ngại về quyết định của El Salvador với Bitcoin.

Ủy ban Liên Hợp Quốc đưa ra cảnh báo mới nhất về việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador

Ủy ban Liên Hợp Quốc đưa ra cảnh báo mới nhất về việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador

Thư ký điều hành ECLAC là bà Alicia Bárcena vừa nhấn mạnh rằng, vẫn chưa có nghiên cứu nào điều tra những rủi ro hoặc lợi ích tiềm ẩn vấn đề El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Điều này gây ra một số rủi ro hệ thống tài chính cũng như liên quan đến rửa tiền.

Bárcena bày tỏ sự tin tưởng rằng El Salvador có khả năng phải đối mặt với sự giám sát và rủi ro từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). Đây không phải là lần đầu tiên El Salvador phải đấu tranh cho sự đổi mới của quốc gia tiên phong áp dụng tiền mã hóa.

Đồng thời bà cho biết thêm Bitcoin không thực hiện một số chức năng cơ bản của tiền tệ và có thể chịu sự biến động cực lớn, có thể gây ra mối nguy hiểm trong nền kinh tế đô la hóa.

ECLAC là cơ quan mới nhất lo ngại về quyết định của El Salvador áp dụng BTC. Vào đầu tháng 6, động thái hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế phải vào cuộc, cơ quan tuyên bố rằng quyết định của Tổng thống Nayib Bukele có thể gây ra những lo ngại về pháp lý và tài chính.

Tiếp đến ngay sau đó, Ngân hàng thế giới từ chối yêu cầu trợ giúp của El Salvador về việc triển khai Bitcoin, viện dẫn các vấn đề liên quan đến tính minh bạch và tác động môi trường bị cáo buộc của Bitcoin.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *