Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Uỷ viên CTFC: SEC không có thẩm quyền đối với tiền mã hoá

Thành viên của uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) Brian Quintenz cho rằng SEC không có đủ thẩm quyền để đưa ra quy định với tiền mã hoá. Đồng quan điểm ấy, cựu chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo lập luận rằng CFTC là cơ quan quản lý duy nhất của Hoa Kỳ có kinh nghiệm điều tiết thị trường cho Bitcoin nói riêng và tiền mã hoá nói chung.

Uỷ viên CTFC: SEC không có thẩm quyền đối với tiền mã hoá

Hiện tại, trong bối cảnh mà Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang mở rộng phạm vị giám sát ngành công nghiệp tiền mã hoá thì một uỷ viên của Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã lập luận rằng quy định dành cho tiền mã hoá không thuộc thẩm quyền của SEC.

Cụ thể, vào thứ Tư ngày 04/08, uỷ viên CFTC Brian Quintenz đã đăng tải trên twitter cá nhân rằng các loại tiền mã hoá như Bitcoin (BTC) nên được CFTC quản lý thay vì SEC. Ông Quintenz nhấn mạnh rằng tiền mã hoá là hàng hoá. Do đó, nó nên thuộc thẩm quyền của CFTC chứ không phải là chứng khoán mà SEC quy định.

“Vậy là tất cả chúng ta đều rõ ràng ở đây, SEC không có thẩm quyền đối với hàng hóa thuần túy hoặc địa điểm giao dịch của chúng, cho dù những hàng hóa đó là lúa mì, vàng, dầu… hay tài sản tiền mã hoá.”

Bình luận của Quintenz đưa ra chỉ khoảng nửa giờ sau khi cựu Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo đưa ra tuyên bố tương tự trên twitter. Chi tiết hơn, vị cựu chủ tịch cho rằng CFTC là cơ quan quản lý duy nhất của Mỹ có kinh nghiệm điều tiết thị trường dành cho Bitcoin và tiền mã hoá.

đưa ra tuyên bố tương tự trên Twitter, cho rằng CFTC là cơ quan quản lý duy nhất của Hoa Kỳ có kinh nghiệm điều tiết thị trường cho Bitcoin và tiền điện tử.

“Nếu chính quyền quản lý của Tổng thống Biden nghiêm túc về các quy định hợp lý về tiền mã hoá thì họ cần phải đề cử một chủ tịch CFTC.” – Ông Giancarlo lưu ý trong đoạn tweet của mình.

 

Uỷ ban Nông nghiệp Hoa Kỳ – một uỷ ban thường trực tại Hạ viện – cũng đang ủng hộ tuyên bố của Quintenz. Chi tiết hơn, tài khoản Twitter chính thức của ủy ban lập luận như sau:

“Tiền mã hoá ‘lớn hơn SEC’ và Quốc hội cần viết ra các quy tắc về con đường để bảo vệ các nhà đầu tư và sự đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số”

Những tuyên bố mới được đưa ra dường như đáp lại cho các nhận xét gần đây của Chủ tịch SEC Gary Gensler. Bởi trước đó, vào rạng sáng ngày 04/08, ông Gensler đã đăng tải video lý giải về vai trò của SEC đối với ngành tiền mã hoá.

Theo đó, ông chia sẻ rằng SEC đang quan tâm với nhiều chủ đề “hot” của tiền mã hoá như DeFi, quỹ ETF, stablecoin… Bên cạnh đó, ông Gensler cũng kêu gọi Quốc Hội Mỹ nên tăng cường giám sát quy định đối với ngành công nghiệp tiền mã hoá.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *