Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Valkyrie Digital Assets nộp đơn thành lập quỹ ETF Bitcoin lên SEC

Valkyrie Digital Assets đã nộp đơn xin thành lập một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin lên SEC và Coinbase Custody Trust Co. sẽ là đơn vị giám sát.

Quỹ Valkyrie Bitcoin Fund sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York và Coinbase Custody Trust Company, LLC sẽ đóng vai trò là đơn vị giám sát cho ETF này, theo thông báo mới đây từ công ty quản lý tài sản Valkyrie Investments, công ty mẹ của Valkyrie Digital Assets.

“Team điều hành của chúng tôi trước đây đã khởi xướng nhiều ETF, quỹ giao dịch công khai và ETP, bao gồm cả quỹ Bitcoin,” CEO của Valkyrie Investments, Leah Wald nói với CoinDesk.

Wald tiết lộ rằng team đứng sau ETF mới bao gồm, “Steven McClurg và John Key, những người đã cùng nhau triển khai hơn 100 thoả thuận bí hiểm và mới lạ, tất cả đều đã vượt qua quy trình pháp lý.”

Vào cuối tháng 12, VanEck đã gửi lại đơn đăng ký lên SEC để xin thành lập quỹ ETF VanEck Bitcoin Trust.

Mặc dù ETF được xem là có lợi vì nó giao dịch trên thị trường chứng khoán tương tự như cổ phiếu của các công ty đại chúng như Apple và Microsoft, nhưng trong nhiều năm qua Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối các kiến nghị lập ETF Bitcoin do lo ngại về sự biến động của thị trường và hành vi thao túng trong ngành.

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu cho thấy SEC đang dần mở lòng hơn với sáng kiến này. Vào tháng 10 năm 2020, Chủ tịch SEC, khi đó là Jay Clayton, người vốn không mấy quan tâm tới tiền điện tử, cho biết cơ quan này vẫn sẵn sàng xem xét các đơn thành lập ETF.

Giờ đây, với một chính quyền Mỹ mới tạo ra nhiều xáo trộn tại SEC, nhiều người ủng hộ tiền điện tử đang kỳ vọng một quỹ ETF sẽ được phê duyệt vào năm 2021. Clayton đã chính thức từ chức vào tháng trước và được thay thế bởi Gary Gensler, người được biết đến là thiện chí với tiền điện tử hơn Clayton.

Một tin tức có vẻ tích cực nữa là sự ra đi của Dalia Blass, giám đốc bộ phận quản lý đầu tư của SEC hồi đầu tháng này. Blass là tả giả của một bức thư gửi SEC năm 2018, trong đó ông bày tỏ lo ngại rằng thị trường Bitcoin không đủ lớn hoặc đủ thanh khoản để phù hợp cho một quỹ ETF.

 – Phong Nhã – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *