Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Brian Brooks, người đứng đầu Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ của Hoa Kỳ (OCC) cho biết, các nhà quản lý không tìm cách “giết” Bitcoin (BTC), mà thay vào đó, họ muốn đảm bảo nó được tích hợp một cách trơn tru vào hệ thống tài chính.

Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của đài CNBC vào ngày 04/12, Brooks phát biểu:

“Chúng tôi rất tập trung vào việc làm đúng. Chúng tôi không giết chết nó và điều quan trọng không kém là chúng tôi phát triển mạng lưới đằng sau Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, khi chúng tôi ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố.”

OCC là văn phòng của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm giám sát các ngân hàng liên bang.

Brooks đưa ra bình luận này để trả lời câu hỏi về việc liệu chính quyền Donald Trump có dự định phát hành các quy định đàn áp tiền điện tử trước khi kết thúc nhiệm kỳ hay không. Brian Armstrong, CEO của Coinbase, đã nhấn mạnh tới vấn đề này vào tháng trước trong một loạt các tweet, trong đó giải thích lý do tại sao các quy định nghiêm ngặt nhắm vào ví tiền điện tử tự lưu trữ sẽ là một ý tưởng tồi.

Khi được hỏi về việc liệu chúng ta có thể mong đợi các quy định mới vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Trump hay không, Brooks nói:

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy nhiều tin tốt cho tiền điện tử vào cuối nhiệm kỳ của Trump. Một số sẽ liên quan đến việc các ngân hàng kết nối với blockchain, một số khác sẽ làm rõ ràng hơn bản chất của các tài sản này.”

Mặc dù thừa nhận đó là một “thế giới nguy hiểm ngoài kia,” nhưng Brooks cho biết:

“Sẽ không có ai cấm Bitcoin. Sẽ không ai cấm một số công nghệ truyền dẫn này.”

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận