Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Australia chính thức bước vào cuộc suy thoái đầu tiên sau gần 30 năm và trong khi nơi trú ẩn an toàn truyền thống trong thời kỳ suy thoái kinh tế là vàng, thì một số chuyên gia trong ngành tin rằng Bitcoin cũng có thể cung cấp sự an toàn tương tự cho các nhà đầu tư.

Một Bitcoin hiện có giá trị 14.469 Đô la Australia (khoảng 10.200 USD Mỹ) và chỉ có 21 triệu BTC trên toàn thế giới.

Bitcoin được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số”, vì nó không thể được in ra như tiền giấy, nó cần được “khai thác” hoặc mở khóa. Tính đến nay, có 18,5 triệu BTC đã được đào lên, chỉ còn chưa đầy 3 triệu coin sẽ được đưa vào lưu thông trong tương lai.

Nhưng không giống như vàng, số tiền tích trữ sẽ không bao giờ được cấp thêm. Khi tất cả Bitcoin trên internet được khai thác hết, nguồn cung sẽ cạn kiệt. Theo ước tính, phải mất hơn 100 năm nữa thì đồng Bitcoin cuối cùng mới được khai thác.

Chính vì lý do này mà Jonathon Miller, đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin Kraken, tin rằng BTC có thể an toàn hơn vàng trong thời điểm thị trường gặp khó khăn.

“Chúng ta nói về tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, như là hàng rào bảo vệ cuối cùng về lâu dài,” Miller nói với Yahoo Finance.

Giá Bitcoin qua các năm tính đến nay. Nguồn: Yahoo Finance
Giá Bitcoin qua các năm tính đến nay. Nguồn: Yahoo Finance

“Sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin, vì vậy sẽ luôn có nguồn cung hạn chế. Và internet sẽ không đi đến đâu cả. Vì vậy, đối với tiền kỹ thuật số và một loại tiền tệ tự nhiên trên internet, rất khó để tranh luận rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ biến mất.”

Và mặc dù Miller thừa nhận Bitcoin tồn tại trong một “khu vực đầu cơ”, nhưng ông tuyên bố rằng nó có mối tương quan chặt chẽ nhất với vàng mà nó từng có.

“Tiền điện tử được coi là một loại tài sản không tương quan, vì vậy điều đó có nghĩa là khi bạn gặp phải những thời điểm không chắc chắn và biến động, như bạn đã thấy trên thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản gần đây, bạn sẽ thấy tiền điện tử làm ngược lại,” ông nói.

Liệu Bitcoin có phải là khoản đầu tư rủi ro?

Theo Miller, mặc dù đã tồn tại hơn một thập kỷ, nhưng Bitcoin là một thị trường tương đối mới và nó vẫn có rủi ro cao.

“Đó là một thị trường đầu cơ, vì vậy mọi người thường bộc lộ và đưa ra các tuyên bố về những gì mà Bitcoin có thể làm trong tương lai, điều đó tạo ra rất nhiều biến động.”

Ngoài ra còn có những rủi ro bảo mật lớn liên quan đến một cái gì đó mà phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ và nhiều người đánh cược đã bị lừa mất bitcoin trong các giao dịch gian lận.

“Có rất nhiều thương hiệu và doanh nghiệp tiền điện tử ngoài kia có nhiều hơn một chân dung phong cách cao bồi,” Miller nói.

Kraken hoạt động khác biệt và đã được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử minh bạch, an toàn nhất trên thế giới. “Chúng tôi có một lịch sử tuyệt vời. Vấn đề của tiền điện tử là, vì nó ở dạng kỹ thuật số, nên nó là thứ cần một chút thời gian để bạn tìm hiểu kỹ, vì vậy chúng tôi cung cấp rất nhiều tài nguyên hướng dẫn, nhưng cũng là một nền tảng thực sự an toàn.”

Trên thực tế, Kraken có các cựu nhân viên FBI làm việc trong team tuân thủ và cựu thủ quỹ của PayPal làm thủ quỹ của công ty.

“Họ đang mang lại mức độ chuyên nghiệp đó cho ngành công nghiệp này.”

Tôi nên biết những gì nếu tôi muốn đầu tư vào tiền điện tử?

Điều đầu tiên cần lưu ý là, khi nói đến tiền điện tử và bitcoin, điều quan trọng là phải giao dịch với một nhà cung cấp siêu an toàn, Miller nói.

Điều thứ hai bạn cần biết là, giống như bất kỳ hình thức đầu tư nào, hãy nghiên cứu kỹ những rủi ro liên quan đến loại tài sản này và đưa ra quyết định sao cho phù hợp.

“Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính, nhưng chúng tôi luôn khuyến khích bạn cảnh giác, giống như với bất kỳ khoản đầu tư nào,” Miller chia sẻ.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

− 2 = 6