Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Vee Finance (VEE) bị hack chỉ sau vài ngày ra mắt trên Avalanche

Sáng ngày 21/09/2021, trong khi thị trường điêu đứng vì cú giảm sâu của Bitcoin, Vee Finance (VEE) đột ngột thông báo nền tảng bị hack, dù chỉ mới ra mắt trên Avalanche.

Vee Finance (VEE) bị hack chỉ sau vài ngày ra mắt trên Avalanche

Twitter chính thức của Vee Finance (VEE) thông báo:

“Thông báo: Nền tảng của chúng tôi đã bị exploit. Tất cả các dịch vụ đều bị tạm dừng. Nguyên nhân đang được điều tra.”

Sau đó, các bên liên quan đã nhanh chóng ước tính tổn thất của vụ hack này lên đến 35 triệu USD. Xem thông tin địa chỉ ví tại đây. Hacker đến nay vẫn chưa tìm cách tẩu tán tiền đi.

Trong thông báo đăng tải sau đó, Vee Finance cho biết tổng số tiền thiệt hại là 8804.7 ETH và 213.93 BTC. Nền tảng đã đóng băng hợp đồng tương lai, cũng như ngừng hoạt động nạp và vay tiền để bảo vệ người dùng.  Vee Finance khẳng định đang liên hệ với hacker để khôi phục số tiền bị lấy cắp.

Token VEE đã nhanh chóng giảm mạnh sau khi thông tin vụ hack được đăng tải, mất gần 30% giá trị so với cách đây 24 giờ

Biến động giá VEE trong 24h gần nhất, theo CoinMarketCap

Đáng chú ý, Vee Finance là một nền tảng yield farming khá mới trên mạng lưới Avalanche (AVAX). Dự án chỉ mới vừa mainnet vào ngày 14/09/2021, được kiểm toán bởi Slowmist và Certik.

vee-finance-1
Vee Finance mainnet vào ngày 14/09/2021

Tuy là dự án mới, nhưng nhờ vào độ hype của toàn hệ sinh thái Avalanche, Vee Finance cũng đạt được một số thành tựu nhất định. Chỉ mới 2 ngày trước đây thôi, TVL của dự án đã cán mốc 300 triệu USD – đưa VEE trở thành nền tảng lending/borrowing có TVL cao thứ 2 trên mạng Avalanche, chỉ đứng sau BenQi Finance (QI).

“TVL trên Vee Finance vừa cán mốc 300 triệu USD. TVL đã “tăng nóng” 100 triệu USD trong vòng 12 tiếng vừa qua.”

Như vậy, VEE là nền tảng thứ 2 thuộc hệ Avalanche bị hacker ghé thăm. Trước đó, Zabu Finance (ZABU) bị thất thoát 3,2 triệu USD – Vụ hack lớn đầu tiên trên hệ sinh thái Avalanche vào ngày 13/09/2021.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *