Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Venezuela chính thức hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử

Chính phủ Venezuela đã đưa ra những tin tức xáo trộn về tiền điện tử trong tuần này.

Đầu tiên, bộ phận chính phủ chịu trách nhiệm quản lý tiền điện tử đã hợp pháp hóa ngành khai thác crypto, theo kênh truyền thông địa phương CriptoNoticias đưa tin vào thứ Ba.

Nghị định mới đã được công bố trên tờ báo chính phủ Venezuela vào thứ Hai và nhận được sự chấp thuận của Joselit Ramirez, người đứng đầu Cơ quan giám sát quốc gia về tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan (SUNACRIP).

Họ tuyên bố bất kỳ thực thể nào trong nước muốn khai thác tiền điện tử cũng phải xin giấy phép và được liệt kê trong sổ đăng ký của chính phủ.

Các ứng viên cần phải cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng về bản chất của các hoạt động khai thác của họ và lưu giữ hồ sơ liên quan đến khai thác của họ trong 10 năm.

Các nhà sản xuất thiết bị khai thác hoặc trung tâm dữ liệu khai thác có thể đăng ký một giấy phép đặc biệt, báo cáo tiết lộ.

Việc nhập khẩu và sản xuất các thiết bị khai thác Bitcoin sẽ do các cơ quan chức năng của Venezuela giám sát.

Theo đó, tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ phải được triển khai thông qua Pool Khai thác Kỹ thuật số Quốc gia chính thức, nếu đơn vị nào hoạt động bên ngoài pool này sẽ phải hứng chịu hình phạt.

Thông qua cách này, chính phủ có thể kiểm soát bất kỳ nguồn thu nhập nào kiếm được từ phần thưởng khai thác kết hợp của pool, cũng như thanh toán cho những người đóng góp.

Do đó, chính phủ sẽ có quyền đóng băng hoặc trì hoãn các khoản thanh toán của các thợ đào hoặc đánh bất kỳ khoản thuế nào trước khi các khoản thanh toán được thực hiện, CriptoNoticias cho biết.

Nền kinh tế Venezuela đang chứng kiên sự suy thoái trầm trọng và phải chịu các lệnh trừng phạt quốc tế do Mỹ dẫn đầu.

Nicolás Maduro – Tổng thống của Venezuela, trước đây đã tung ra token tiền điện tử được chốt vào giá dầu, có tên gọi Petro, nhằm mục đích mang lại ngoại tệ rất cần thiết.

Hồi đầu năm nay, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc Maduro sử dụng tiền điện tử để che giấu các giao dịch liên quan đến vận hành ma túy bất hợp pháp, mặc dù không nói rõ liệu Petro có liên quan hay không.

Ramirez của SUNACRIP cũng bị chính phủ Hoa Kỳ truy nã vì tội tham nhũng và liên quan đến buôn bán ma tuý.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *