Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Venezuela có thể sớm thu thuế bằng tiền điện tử

Các thị trưởng của Venezuela đã đồng ý tham gia kế hoạch của chính phủ để mở rộng việc áp dụng Petro bấp chấp việc một số thành phố tự trị ở nước này không có công nghệ để xử lý PTR.

Hội đồng Thị trưởng Bolivarian ở Venezuela đã ký cái gọi là “Hiệp định hài hòa thuế quốc gia” cho 305 thành phố tự trị của nước này, bao gồm cả đồng tiền điện tử Petro (PTR) như một phương tiện để thu các khoản thanh toán thuế và các biện pháp trừng phạt.

Tiền điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi ở Venezuela do kết quả của một chiến dịch mới.

Theo chính phủ, phó tổng thống Venezuela, Delcy Rodríguez, sẽ phụ trách triển khai một sổ đăng ký người nộp thuế duy nhất thông qua một công cụ tư vấn kỹ thuật số.

Cô cũng sẽ phụ trách việc tạo ra một hệ thống giám sát và trao đổi thông tin cho các công ty để ghi lại các khoản thanh toán bằng tiền điện tử của tiểu bang.

Ở Venezuela, có 335 thị trưởng, với 91% trong số đó nằm dưới sự ủy nhiệm của Đảng Xã hội thống nhất Venezuela (PSUV). Chỉ có 30 thị trưởng được lãnh đạo bởi những người phản đối chế độ của đương kim tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.

Các chính quyền thành phố không được Maduro hỗ trợ đang tiếp tục thu các khoản thanh toán thuế bằng tiền tệ fiat của Venezuela, vì một số thành phố không có công nghệ thích hợp để xử lý các khoản thanh toán bằng đồng Petro.

Phó chủ tịch Rodríguez nhận xét trong thông cáo báo chí:

“Chính việc đơn giản hóa các thủ tục – điều làm cho hoạt động hành chính của Nhà nước phục vụ người dân hiệu quả hơn, của các thành phần kinh tế đã kích thích hoạt động kinh tế trong các lĩnh vực sản xuất và thương mại, được đưa ra trong tuần lễ linh hoạt bắt đầu vào thứ Hai này.”

Vào ngày 11/6, chính phủ Venezuela đã thống báo rằng gần 15% tổng số tiền thanh toán nhiên liệu tại các trạm xăng trên cả nước được thực hiện bằng đồng Petro (PTR). Sự gia tăng này diễn ra trong tuần đầu tiên của kế hoạch mới được nhà nước hậu thuẫn nhằm thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi token quốc gia.

  – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *