Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cơ quan quản lý chứng khoán quốc gia của Venezuela đã tiến hành chương trình thí điểm 90 ngày cho một “sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung” được hỗ trợ bởi tiền điện tử ở quốc gia này, nhằm mục đích vươn ra toàn cầu bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo Cointelegraph Espanol, tin tức về việc cấp phép hoạt động cho Sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung của Venezuela đã được xuất bản trên công báo của đất nước, số 6.578, ngày 29 tháng 9.

Sàn giao dịch này được gọi là BDVE và trang web của nó tuyên bố, nền tảng này bao gồm “sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung đầu tiên trên thế giới.” Nó nhấn mạnh rằng người dùng sẽ có thể truy cập sàn giao dịch “từ mọi nơi trên thế giới” và “không có giới hạn”. Cả tiền tệ fiat và “tài sản kỹ thuật số thay thế” sẽ được giao dịch trên BDVE.

“BDVE đại diện cho một phân khúc mới và sáng tạo của thị trường chứng khoán, với việc sử dụng các thông tin và công nghệ truyền thông mới, cung cấp cho nhà đầu tư sự an toàn và kiểm soát đối với các tài sản tài chính của mình.”

Cơ quan giám sát chứng khoán địa phương sẽ xác định liệu sàn giao dịch có được cấp giấy phép để tiếp tục giao dịch sau khi 90 ngày thử nghiệm kết thúc hay không.

Theo hướng dẫn vận hành của nền tảng, chứng khoán được giao dịch trên nền tảng sẽ bao gồm các token ERC-223 hoặc ERC-721 hay các token “có thể đóng gói” bên thứ ba. Mặc dù tài liệu không chứa từ Ethereum, nhưng việc sử dụng các tiêu chuẩn token Ethereum (ETH) phổ biến cho thấy rằng nền tảng có thể được xây dựng trên Ethereum.

Đáng ngạc nhiên là sách hướng dẫn không đề cập đến việc liệu tiền điện tử quốc gia Petro của Venezuela có được sàn giao dịch sử dụng hay không.

Vào cùng ngày, Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro đã công bố “dự luật chống trừng phạt” mới nhằm giảm nhẹ tác động của các lệnh trừng phạt kinh tế do Hoa Kỳ áp đặt.

Dự luật – hiện đang được Hội đồng lập hiến quốc gia của Venezuela xem xét, lưu ý rằng cả tài sản tiền điện tử doanh nghiệp do tư nhân và nhà nước hậu thuẫn đều có thể được sử dụng để thực hiện giao dịch ngoài phạm vi trừng phạt của Hoa Kỳ.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận

2 + 3 =