Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Ví Bitcoin Chivo của El Salvador gặp khó khăn vào ngày ra mắt

Vào thứ Ba, El Salvador đã tung ra ví bitcoin do nhà nước điều hành, nhưng hiện tại vẫn đang giải quyết một số lỗi về công nghệ.

Ví Bitcoin Chivo của El Salvador gặp khó khăn vào ngày ra mắt
Ví Bitcoin Chivo của El Salvador gặp khó khăn vào ngày ra mắt

Tháng trước, tổng thống của quốc gia Nayib Bukele đã chia sẻ Ví Chivo sẽ sẵn sàng vào cùng ngày luật Bitcoin của El Salvador dự kiến có hiệu lực. Cơ quan lập pháp của đất nước đã thông qua luật công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp vào tháng 6, với thời gian thực hiện là ngày 07/09.

Với mục tiêu Ví Chivo sẽ có trên các kho ứng dụng ngay hôm nay và người dùng sẽ nhận được 30 USD BTC sau khi hoàn thành khi tải xuống.

Download bị sập

Ứng dụng được dự kiến phát hành trên các cửa hàng ứng dụng của Apple, Google và Huawei vào lúc nửa đêm. Tuy nhiên, ứng dụng dường như không có sẵn để tải xuống vào sáng sớm.

Đến 3 giờ sáng theo giờ địa phương El Salvador, tổng thống Bukele đã tweet một link ứng dụng Chivo đến trên nền tảng của Huawei, và cho biết đội ngũ kỹ thuật vẫn đang làm việc để niêm yết trên Google Play và App Store. Đến 11 giờ sáng theo giờ El Salvador, Chivo đã có mặt trên App Store của Apple. Không rõ ứng dụng đã có trên Google Play hay chưa.

Nhưng ngay cả khi hoàn thành cài đặt ứng dụng, một số vấn đề vẫn xảy ra. Điều này dẫn đến việc đội ngũ Chivo tạm thời đình trệ hệ thống, vì công suất máy chủ không đủ đã ngăn cản người dùng nhập dữ liệu – một bước cần thiết để thiết lập ví và nhận Bitcoin miễn phí.

Sau khi nhóm kết nối lại ví với một bộ máy chủ mới có dung lượng cao hơn, tổng thống Bukele đã yêu cầu người dùng phản hồi bất kỳ sự cố nào đang diễn ra. Một số phàn nàn rằng người dân vẫn không thể đăng ký, nhưng nhiều người đã gửi hình ảnh về chiếc ví đang hoạt động đầy đủ đã được thiết lập, với số tiền BTC được nhận gần 30 USD.

Rắc rối trong việc chuyển tiền

Một số người dùng đã báo cáo sự cố khi gửi tiền vào tài khoản của họ. Có vẻ như 30 USD Bitcoin thưởng chỉ có thể được gửi cho nội bộ ví Chivo chứ không phải đến các ví khác bên ngoài hệ sinh thái Chivo. Một số đã đưa lên Twitter để đăng các giải pháp khả thi nhằm cho phép người dùng rút 30 USD. Họ tuyên bố rằng các khoản tiền phải được chuyển qua một vài giao dịch Chivo-to-Chivo trước khi chúng được mở khóa để rút tiền.

Nhưng những người tham gia dường như quan tâm đến việc sử dụng ví và các khoản tiền này cho các giao dịch bitcoin. Giám đốc điều hành Bitrefill, ông Sergej Kotliar, công ty khởi nghiệp tiền mã hóa chuyên về thẻ quà tặng và dịch vụ kết nối trả trước chia sẻ rằng công ty đã chứng kiến ​​hơn 20.000 giao dịch đang chờ xử lý từ ví Chivo. Theo Kotliar, những giao dịch này đã không thể được hoàn thành, do những hạn chế về chi tiêu đối với nguồn vốn ban đầu.

Khi đội ngũ Chivo giải quyết những vấn đề trên, người dùng có thể mua hàng từ Bitrefill sau đó. Công ty cũng đang định vị để tận dụng cơn sốt bitcoin ở El Salvador bằng việc hợp tác với Hugo, một dịch vụ giao hàng đang ngày càng phổ biến ở Trung Mỹ.

Ông Matt Ahlborg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Bitrefill, đã tweet thử nghiệm của mình về chức năng Chivo. Ông nhận thấy 30 USD BTC có thể được gửi ngoài chuỗi sau ba đến năm giao dịch Chivo-to-Chivo và thanh toán Lightning có thể được gửi đến và đi từ ví.

Khi người dùng mua BTC của riêng họ trong ví, nó dường như không có các giới hạn giống như số tiền thưởng ban đầu 30 USD.

Ông Alex Gladstein, giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền ở Oslo, đã báo cáo rằng ví Chivo và ví Muun của ông có thể giao dịch các khoản thanh toán Lightning trị giá 5 USD mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *